มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ(รพ.รัฐ)

ฝากท้องตอน 9วีคค่ะ ซาวครั้งแรกค่ะ เราก็ดูแลตัวเองมาตลอดกินดีอยู่ดีออกจากงานไม่เครียดไม่กังวลเรื่องไรเลย สามีหาให้กินแต่ของมีประโยชน์ ไปตามนัดทุกครั้งจนมาถึง21วีคหมอซาวครั้งที่2 ไม่พูดอะไร ไม่บอกอะไรเลย ซาวยังไม่ถึง1นาทีลุกขึ้นค่ะไปได้ WTF!? เราเลยถามเอง เรา: เด็กเป็นไงบ้างค่ะคุณหมอ แข็งแรงมั้ยค่ะ น้ำหนักโอเครึป่าวค่ะ หมอ: ถ้ามีไรผิดปกติหมอจะบอกนะ เรา: นึกในใจ (ตอบไม่ตรงคำถาม อีเวร) แล้วเราก็เดินออกไปหาแฟน แฟนก็ถามเป้นไงบ้าง เราบอกไม่รู้หมอไม่บอกอะไรเลย แฟนร้อง หึ! (ทำหน้างงๆ) วันเวลาผ่านไปจนมาถึง30วีคเราก็ไปตามนัดอีกครั้ง นางพยาบาลก็วัดหัวใจ เอาสายไรมาวัดหน้าท้องก็ไม่รู แล้วบอก เด็กตัวเล็กนะ *นึกในใจ*มึงไม่ซาวมึงรู้ ได้ไงวะ (เราคิดว่ามันนานเเล้วทำไมไม่เห็นซาว) เราถามนางพยาบาลว่า เรา: พี่ค่ะรับยากลับบ้านได้เลยหรอค่ะ ไม่ต้องซาวหรอค่ะ น.พยาบาล: ไม่ค่ะ คุณหมอจะไม่ซาวจนกว่าอายุครรภ์37วีค เรา: แล้วเราจะรู้ได้ไงค่ะว่าเด็กเค้าเป็นไง นน.เท่าไหร่ แข็งแรงมั้ย น.พยาบาล: ก็ถ้าคุณแม่ดูแลตัวเองดีก็คงไม่มีปัญหาอะไร เรา: นึกในใจ (เอ้ออ้ะ ทั้งหมอทั้งพยาบาล ให้คำตอบกูดีมาก) พอออกมากำลังจะกลับบ้าน เรากับแฟนตัดสินใจไปซาวคลินิคกัน ยอมเสียเงิน (อุตส่าจะประหยัดแล้วเชียว) ด้วยความที่ยากรู้ แต่ดันคลินิคที่ซาวดูลูกได้มีคลืนิคเดียว ซึ่งเป็นคลินิคของอีหทอรพ.รัฐที่มันซาวให้ตอนเราไปฝากครรภ์ ก็ต้องไปอ้ะ อยากรู้ว่าเด้กตัวเล็กเป้นไง มาถึงคลินิค แฟนเค้าไปด้วย หมอ: อ้ะ ขึ้นไปนอนเปิดท้องเลยนะครับ วันนี้อยากรู้เรื่องอะไรบ้างครับ เรา:อยากรู้ว่าเด็กแข็งแรงมั้ย เพศอะไร น้ำหนักเท่าไหร่ ครบ32มั้ยอะค่ะ หมอ: ก็ซาวแล้วพูดเยอะมาก พูดเก่งกว่าตอนไปซาว รพ.รัฐที่มันทำงานอีก ซาวนานมาก อธิบาย108ข้อ แต่เพศยังไม่ชัดเจนแค่นั้น เรา:ออกมาจากห้องซาว จ่ายเงินไป500บาทกลับบ้าน ขึ้นมาคุยกับแฟนบนรถว่า พูดเก่งเลยนะพอเสียเงินเนี่ย 5555 พอมาถึงวันที่2 กค. (กำหนดคลอดเรา16 กค.) อายุครรภ์38วีค วันนี้มาตามนัด เข้าห้องซาวจ่ะ ซาวเหมือนเดิมอีหมอคนเดิมคนเดียวกับอีที่เปิดคลินิคอะล้ะ พูดน้อยเหมือนเดิม อีเวร! หมอ:ขึ้นเตียงครับ เร็วๆเลย หมอรีบไป เรา: 🙄 ค่ะ (กูมารอมึงแต่เช้า กูไม่รีบเลยมั้ง) ก็ซาวแปปนึง ตดยังไม่ทันหายเหม็นเลย... หมอก็เงียบ ไม่บอกไม่กล่าวไรกูสักคำ เรา: เป็นไงบ้างค่ะ เพศอะไรค่ะ หมอ: เด็กตัวเล็กกินไข่เยอะๆ ส่วนเพศไม่บอกนะครับ เรา:😶🙄 เหี้ยไรเนี่ย *นึกในใจอีกแล้ว* ออกมาจากห้องกลับบ้านไปบ่นกับแฟนพักนึง เพราะมึงไม่ซาวอย่างสม่ำเสมอไง นี่อีก2อาทิตย์กูจะคลอดแล้วเเต่เสือกเพิ่งมาบอกลูกกูตัวเล็ก กูอัดทันมั้ย เพศก็ไม่บอก หมอเวรจะเตรียมของถูกมั้ย คือน่าโมโหมาก พอไปหามันแบบเสียเงินพูดดี มีเหตุผล พอไม่เสียเงิน ก็ปากอมไรไม่รู้อีหมอเวร เราก็ด่าๆหมอให้แฟนฟังแบบนี้ล้ะ เบื่อมาก อยากคลอดแย่แล้วเพราะจะได้รู้ว่าลูกฉันตัวเล็กจริงมั้ย ดูท้องฉัน ลงลูกหมด ฉันไม่อ้วนท้องฉันใหญ่ แต่หมอบอกตัวเล็ก🙄🤰

มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ(รพ.รัฐ)
137 ตอบกลับ

บ้านนี้อยากรู้รายละเอียดน้องยอมเสียตังเองตลอดคะ (ไปซาวที่ คลีนิค ต่างจังหวัดคะ )ไปรพ.รัฐไม่ประทับใจเลย แต่ไม่มีรพ.ให้เลือกแล้วคะ แถวบ้าน หมอไม่พูดไรเลย ได้แต่ออกมาถามพี่พยาบาลข้างนอกแทน

บ้านนี้ซาวด์ดูตั้งแต่ท้องได้8Wที่คลีนิค ตอนนี้จะ20Wแล้ว หมอซาวด์ดูให้ทุกเดือน เพราะอยากดูพัฒนาการของเด็ก ส่วน รพ นั้นเราไม่อุ่นใจฝากผีฝากไข้ด้วยเลย ทั้งไปที่ รพ นัดซาวด์2รอบแต่ไม่เคยไปเลย

บ้านนี้ฝากพิเศษคลีนิคทั้งท้องแรก และท้อง 2 เลยค่ะป้องกันปัญหาแบบนี้เลย 😂 แต่ก็ไม่วายเจอคนแรก ที่แรก แฟนกับหมอเกือบมีปัญหากันเลยทีเดียวค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนหมอก็ดูแลดีค่ะ นัดซาวด์ปกติค่ะ

เราก็ฝากโรงพยาบาลรัฐนะ แต่เราฝากที่คลีนิกขอในเครือโรงพยาบาล หมอซาวด์ทุกครั้งที่ฝากครรภ์อ่ะ 20W ก็รู้เพศอะไร จ่ายเงินเองทุกครั้งค่ะ แต่ถูกกว่าคลีนิกอื่นๆ แล้วแต่โรงพยาบาลหรือป่าวค่ะ

ของเราซาวน์มาได้3ครั้งค่ะ ตอนนี้ 29วีค6วัน ซาวน์ครั้งแรกตอนฝากท้อง (8วีค) ซาวน์ครั้งที่2 ตอน4เดือน (ดูเพศลูก) ซาวน์ครั้งที่3 ตอน5เดือนค่ะ เช็กอวัยวะต่างๆ ว่าครบมั้ย เช็กปากแหว่งเพดานโหว่ว

บ้านนี้ก้เป้นค่ะ...หมอไม่ซาวไห้ตอน20วีคแถมเลื่อนซาวไปเป้นตอน36วีคเลย คืออดใจรอไม่ไหวเลยไปคลีนิคซะ แต่หมอที่คลีนิคที่ไปเนี่ยพูดดีแนะนำดีมากแต่ไปซาวตอน32วีคเลยไม่เห้นเพศน้อง

บ้านนี้ฝากคลีนิคหมอซาวด์ให้ทุกรอบเลยค่าแต่ติดที่คลีนิคไม่มีซาวด์4มิติต้องไปซาวด์อีกคลีนิคหนึ่ง แม่ทุกคนก้ออยากรุ้นนลูกอยากรุ้ลุกแข็งแรงมั้ยเจอหมอแบบนี้น่าด่านะค่า

บ้านนี้เหมือนกันค่ะพยาบาลเอาสายอะไรไม่รุ้มาวัดที่พุงแล้วบอกว่าเด็กตัวเล็กแต่พอไปซาวหมอบอกว่าเด็กตัวใหญ่แข้งแรงดีน้ำหนักตามเกณฑ์พุงแบบพี่ได้ลูกชายค่ะตอนนี้คลอดแล้ว

4y ago

ใครๆก็ทักว่าได้ลูกชาย แต่หทอซาวบอก ผญ80%

เราฝากรพ.รัฐ ซาวครั้งแรกตอน24w. ไม่บอกอะไรเรยค่ะ บอกแค่เพศลูก ตอนนี้34w. แล้วค่ะ ยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับลูกเพิ่มเลย หมอนัดอีกทีตอน 38w. ว่าจะไปขอซาวที่คลีนิคเหมือนกันค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ. ต้องไปซาวคลีนิคเสียตังเองตลอด ถึงจะรู้น้ำหนัก รู้ความปกติของลูก. ตั้งแต่ฝากรพ.รัฐมา(แต่เราเสียเงินเนะคะ เพราะปกสค.ไม่รองรับ) ซาวรอบเดียวตอน19wค่ะ