#ฝากท้อง #ท้องแรก

ฝากท้องครั้งแรกหมอทำอะไรบ้างคะแล้วต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรไหม #ท้องแรก

16 ตอบกลับ

เราฝากเอกชน สิทธิประกันสังคม สำรองจ่ายเอง 1,300 บาท ก็ตรวจการตั้งครรภ์ ฟังเสียงหัวใจ อัลตราซาวด์ เจาะเลือดตรวจโรค เก็บตัวอย่างฉี่ รับสมุดสีชมพู รับคำแนะนำเรื่องการให้นมลูก ตรวจปานนม รับยาบำรุงค่ะ

แล้วแต่คลินิกค่ะ. ท้องที่สี่แต่ละที่แต่ละรอบก็ไม่เท่ากันค่ะ ล่าสุดท้องนี้ที่คลินิกครั้งแรกสามพันกว่า ครั้งต่อๆไปเดือนละพันขึ้นตลอดค่ะ ถ้าฝากโรงพยาบาลรัฐอาจจะถูกกว่านี้ค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐ ที่มีสิทธิ์บัตรทอง ฝากฟรีค่ะ ยาได้ฟรีฟรีตรวจฟรี ก็จะมีเสียแค่30บาทบ้างที่นอกเหนือกว่านั้นค่ะ รพรัฐนี่ย้ายสิทธิ์ได้นะคะ ถ้าอยู่ไกลบ้าน จะได้ไม่เสียเงินมากค่ะ

2y ago

ขอสอบถามหน่อยนะคะถ้าเกิดว่าเราอยากรู้ว่าเรามีสิทธิ์บัตรทองที่ไหนเราสามารถให้คุณหมอเช็คให้ได้ไหมคะ

บ้านนี้ฝาก รพ เอกชน ครั้งแรก5พันกว่า 🥹 เจาะเลือดด้วยอัลตร้าซาวด์ด้วย แล้วแต่ค่ะว่าครั้งไหนตรวจอะไรจ่ายตามจริง 🥹🥹 ลาออกจากงานแล้วเลยไม่มีสิทธิ์ประกันสังคม(ไม่ต่อเอง😂)

ถ้าฝากรพ.รัฐที่มีสิทธิ์ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ ถ้าฝากคลินิกมีค่าใช้จ่ายแน่นอนเราฝากครั้งแรกจ่ายไป 1,700 กว่าค่ะมีค่าซาวด์ ยาบำรุงครรภ์ และตรวจเลือดของเราคนเดียว

2y ago

อย่าบอกว่าไม่เสียค่ะ บ้างอย่างคือต้องเสียนะ .... เหมือนวัคซีนบ้างวัคซีน ค่ารักษาทุกนัดคือ30บาท ...ค่ะ

เราฝากรพ.รัฐของเราจ่ายไป 1750 ค่ะ ครั้งแรก พอตรวจเลือดมาเรามีภาวะธาลัสซีเมียสองคนเลย เลยได้เสียค่าตรวจแล็ปอีก 540 บาทค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ รัฐ เสีย30บาทค่ะ หมอก็จะชักประวัติถามรอบเดือนเจาะเลือดของพ่อเเละแม่เด็กแล้วก็ซาวด์ดูตัวเด็กค่ะ

เราฝาก รพ.รัฐ สิทธิ 30 ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย ฉีดวัคซีนก้ไม่เสีย ตรวจเลือด ตรวจดาวน์ซินโดรม ก้ไม่เสีย

บ้านนี้ครั้งแรกฝาก รพ.รัฐนะคะ หมอตรวจเลือดทั้งพ่อและแม่ค่ะ หาเชื้อ ทารัสซิเมีย ไม่ฟรี เสียตังค่ะ

เเม่บ้านนี้ไปฝากท้องไม่เสียสักบาทค่ะเพราะใช้สิทธิ​30​บาท​เสียเเต่ค่าเจาะเลือด​เเฟน450 บาทค่ะ