เราไปฝากท้องที่คลินิคตอนอายุครรภ์ 12w แต่หมอไม่ซาวนด์ไม่ตรวจท้องเลย แม่ๆได้ซาวนด์ดูลูกตอนกี่วีคคะ

ฝากท้องครั้งแรก12w ฝากที่คลินิค หมอเรียกไปถามว่าพลาดหรือตั้งใจ แค่นี้แล้วก็ให้ยาบำรุงกับสมุดสีชมพู แล้วก็รอเจาะเลือด แล้วก็ให้กลับบ้านเลย ไม่มีการตรวจท้อง หรือซาวนด์ดูความสมบูรณ์ของลูกเราเลย ลืมบอกว่าแม่ใช้สิทธิ์บัตรทองในการฝากนะคะ 27สิงหา หมอนัดฟังผลเลือด แต่ก็ไม่รู้จะได้เห็นลูกไหม จะตรวจท้องเราไหม อยากย้ายไปฝากที่โรงบาลตามสิทธิ์บัตรทอง แต่ตอนนี้ที่โรงบาลตามสิทธิ์บัตรทองก็เอาที่จอดรถทำเป็นที่รักษาคนติดโควิด แฟนก็ไม่ให้ย้ายไปฝากโรงบาล แม่เคลียดมากเลยค่ะ เพราะก่อนจะรู้ว่าท้องก็กินน้ำกระท่อมดูดบุหรี่เต็มที่เลย แต่พอรู้ก็หยุดทุกอย่างหักดิบเลย แม่กลัวลูกไม่แข็งแรงค่ะ

1 ตอบกลับ

5 week ก็เซาว์ดูแล้วคะ แต่ท้องอ่อนจะต้องเซาว์ทางช่องคลอดถึงจะเห็น 12 week สามารถดูผ่านหน้าท้องได้ละคะ คลีนิคเราจ่ายแยกคะค่าเซาว์ อยู่ที่เราจะเซาว์ไหมบอกหมอได้คะ