แชร์ประสบการณ์ที่ไม่อยากให้เป็นกันคะ เสียเวลาอ่านนิดนึงนะคะ

ฝากถึงคุณแม่มือใหม่ เกี่ยวกับโรค"ปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ" เกิดจากการอุ้มลูกและใช้ข้อมือท่าเดิมเป็นเวลานานๆ แนะนำให้ผลัดกันอุ้มนะคะ เราเลี้ยงคนเดียวช่วงเดือนแรก ลูกติดมือ มารู้สึกเจ็บช่วงเดือนที่สอง จนตอนนี้ลูกสามเดือนแล้ว ยังไม่หาย และเจ็บขึ้นเรื่อย กำลังพิจารณาว่าถ้าฉีดยาไม่หาย อาจจะต้องผ่าตัดคะ เหมือนจะเป็นเรื่องเล็ก แต่ถ้าเป็นแล้วทรมานนะคะ #แม่มือใหม่

1 ตอบกลับ

บางทีรุ้สึกเจ็บเหมือนกันค่ะแม่ช่วงข้อมือฝั่งนิ้วโป้ง

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ