ลูก 6 เดือนไม่ยอมกินอาหารอย่างอื่น ทำไงดี

ฝากถามแม่ๆทุกคน ตอนลูก 6 เดือนให้กินอาหารเสริมแบบไหนกันบ้าง แม่บ้านนี้เครียดมาก ก่อนหน้านี้ตอนลูก 5 เดือนครึ่งป้อนกล้วย แต่พออายุได้ 6 เดือนกว่า แม่ก็พยายามที่จะเปลี่ยนเมนูให้จากกินกล้วย ก็เปลี่ยนเป็นข้าวบดกับไข่บ้าง ตับบ้าง แต่ลูกไม่ยอมกินเลย แถมทำท่าเหมือนจะอ๊วกทุกครั้งที่ป้อน หรือถ้าหิวมากๆก็จะโวยวายไม่ยอมกิน จนต้องหันไปป้อนกล้วยอีกเหมือนเดิมถึงจะยอมกิน แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำการป้อนข้าวลูกบ้างค่ะ รู้สึกเครียดจัง แบบนี้ผักใบเขียวจะกินไหมเนี้ยะ

1 ตอบกลับ

แม่ลองเข้าไปดูโพสเรานะคะ มีวิธีทำและเมนูอาหารอยู่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ