การฝากครรภ์

ฝากครรภ์แบบธรรมดา กับ ฝากพิเศษมันแตกต่างกันยังไงคะ ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ฝากคลินิค#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ท้องแรก

2 ตอบกลับ

คลีนิคที่บ้านนี้ฝากคุณหมออธิบายว่าฝากธรรมดาคือแค่การดูแลตลอดการตั้งครรภ์ หมอไม่ได้ทำคลอดให้ แต่ฝากพิเศษคือหมอที่เราฝากท้องด้วยจะเป็นคนทำคลอดให้คะ ส่วนค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์เท่ากันคะ จะต่างกันคือตอนคลอดคะถ้าฝากพิเศษเราต้องจ่ายเพิ่มนอกเหนือจากค่าคลอดของโรงพยาบาลคะ หรือเรียกง่ายๆคือใส่ซองให้หมอคะ ส่วนฝากธรรมดาไม่ต้องใส่ซองให้หมอคะ

ถ้าฝากที่ ร.พ รัฐ ฝากธรรมดา อาจจะไม่ค่อยได้ใช้จ่าย เพราะไม่เคยฝาก ฝากพิเศษแล้วแต่ที่ค่ะ บ้านนี้ฝากไม่เกิน1000 จะแพงหน่อยถ้าวันไหนฉีดวัคซีน หรือเจาะเลือด ก็จะเพิ่มขึ้นมาอีกประมาณ1000ค่ะ ฝากพิเศษจะดีที่ว่า หมอที่เราฝาก ทำคลอดให้ ดูแลเราพิเศษค่ะ