คำนวณอายุครรภ์+กำหนดคลอด

ฝากครรภ์รพ.แรกบอกกำหนดคลอด31พ.ค.อายุครรภ์ตอนนี้ก็39+1ค่ะแต่พอวันนี้มีท้องแข็ง(ตอนนี้ยังไม่ออกนะคะปากมดลูกยังไม่เปิด)เลยไปหาหมอผู้ช่วยพยาบาลบอกอายุครรภ์แค่37+1 กำหนดคลอดก็ต้องวันที่14 มิ.ย. ต้องคำนวณอันไหนเป็นหลักคะตอนนี้แม่ งงมากๆเลยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้นับปจด.ได้39+5วีคค่ะ แต่หมอที่ฝากยึดอัลตร้าซาวแรก ตก37+5วีค คลาดกัน2อาทิต ถ้านับปจด.คือกำหนด29นี้ แต่หมอนัดผ่า4มิ.ย ตอนนี้หมอแจ้งว่านน.น้องเกินเกณฑ์ อายุครรภ์ปัจจุบัน ซึ่งนน.เท่ากับเด็ก39วีค แม่ก็เลยบอกแล้วแต่คุณหมอค่ะ ถ้าไม่ปวดคลอดก่อนก็รอผ่าตามหมอว่า บางทีไข่อาจจะตกช้า เลยคลาดกันนิดหน่อย😅

ใกล้คลอดแล้ว ✌️