ฝากครรภ์รพ.รัฐ ใกล้คลอดหมอจะซาวน์ดูลูกให้ไหมคะ?

ฝากครรภ์รพ.รัฐ สิทธิบัตรทองค่ะ พอดีตอนนี้ตั้งครรภ์ได้35วีคแล้วค่ะ อยากทราบว่าก่อนกำหนดคลอดคุณหมอจะซาวดูลูกให้ไหมคะ อย่างเช่น น้ำหนัก หรือท่าของลูก พอดีหมอไม่เคยซาวให้เลยค่ะตั้งแต่ฝากครรภ์มา ตอนซาวดูเพศก็ไปซาวเสียเงินเองที่คลินิก เลยอยากทราบตรงนี้ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ของเราหมอซาวแค่ครั้งแรกที่ฝาก 26w 32w ค่ะ ส่วนท่าหมอคลำเอาค่ะ😅

3y ago

ซาวค่ะช่วงไตรมาสสุดท้ายเพราะหมอเขาต้องดูขนาดลำตัวและน้ำหนักของเด็ก ซาวอีกอย่างคือเด็กกลับหัวไหม ซึ่งมีหลายกรณีเพื่อดูว่าแม่สามารถคลอดเองได้ไหมค่ะ