ฝากครรภ์พิเศษ กับธรรมดา ต่างกันยังไงคะแม่ๆ

ฝากครรภ์พิเศษกับธรรมดาต่างกันยังไงบ้างคะ กะว่าจะฝากที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ แล้วฝากแบบไหนดีกว่ากันคะ พอดีท้องแรกค่ะเลยไม่ค่อยจะรู้เรื่องอะไรสักเท่าไหร่ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

3 ตอบกลับ

ของเรา ป่วยเยอะ อายุมาก อาจารย์หมอบอกให้ฝากพิเศษเท่านั้นค่ะ (รพ.รัฐ) อาจารย์จะเป็นคนรับเคสทุกอย่างถ้าเกิดอะไรกับเราเท่านั้น จะรักษาง่ายขึ้นค่ะ

บ้านนี้ฝากธรรมดารพ.รัฐค่ะ แต่ถ้าวันไหนคิดถึงอยากซาวด์ลูกก็ไปคลินิคซาวด์แยกเอา ที่รพ.ตรวจคัดกรองดาวน์ตรวจเพศเหมือนกันปกติค่ะ

พิเศษคือเลือกหมอผ่าคลอดได้ ธรรมดาจะเป็นคลอดเอง ถ้าได้ผ่าเลือกหมอไม่ได้ ส่วนตัวฝากธรรมดาค่ะ