ฝากครรภ์ครั้งแรก

ฝากครรภ์ที่ไหนดีคะคลินิกหรือโรงพยาบาลแล้วค่าใช้จ่ายครั้งแรกที่แม่ๆไปฝากกันเท่าไหร่คะ

4 ตอบกลับ

เรามีสิทธิ์ประกันสังคมรพ.เอก แต่เราฝากกับ รพ.รัฐ รพ.ทำเรื่องเบิกจ่ายปกสคให้เรา เราไม่ต้องเสียตังเลย แต่ตอนคลอดยังไม่แน่ใจว่าต้องสำรองจ่ายไหม ถ้าแม่ไม่มี ประกันสังคม แม่ไปฝาก รพ.รัฐตามสิทธิ์ 30 บาทได้เลย ฝากท้องฟรี แต่อาจไม่ค่อยซาวให้ค่ะ

ไปถามโรงรพ.สิทธิ์ประกันสังคมมา บอกฝากครั้งแรก 1,900-2,200 แต่ไปฝากจริงที่คลินิกเสียไป 2,780 ฝากครรภ์ ตรวจฉี่ อัลตร้าซาวด์ ตรวจเลือดพ่อ-แม่ ยาบำรุงครรภ์ ท้องแรกฝากรพ.เอกชน ซื้อคอร์ส 15,xxx +เสียค่าแพทย์ครั้งละ500 ก็คุ้มอยู่นะคะ บริการดีมากๆ

ท้องแรกเราฝากรพเอกชน แพคเกจฝากครรภ์17,000 แต่ถ้ามีอะไรแทรกซ้อนก้จ่ายเพิ่ม ตอนนี้ท้องสองเราฝากคลินิกค่ะครั้งแรกเราจ่าย 1500 มีเจาะเลือดแม่ค่ะ ครั้งต่อไปไม่เกินพัน

เราฝากรพ.รัฐ มีสิท30ไม่เสียอะไรค่ะ