ฝากครรภ์

ฝากครรภ์ที่ไหนดี ระหว่างโรงพยาบาลกับคลีนิคของประกันสังคม ที่ไหนดีกว่ากันค่ะ???

5 ตอบกลับ

ดีคนละแบบคะ เช่น รพ. ฟรี 5 ครั้ง (ตั้งแต่ฝาก -37w หลังจากนั้น จ่ายเองคะ) ค่าคลอดสำรองจ่าย แต่เดี๋ยวนี้เอกสารครบไม่เกิน 1 อาทิตย์คะ เปิด 24 ชม. ส่วนคลินิค สำรองทุกอย่างไปก่อนคะ ค่าฝากจ่ายไปเท่าไรก็เบิกคืนได้ 1000 (คลินิก จะค่าใช้จ่ายสูงกว่า รพ. แต่เราทำตามใจได้คะ) อย่างไรก็ต้องไปคลอด รพ.ที่คุณหมอประจำอยู่ดีคะ +ค่าใส่ซองคุณหมอ(3000-5000 แล้วแต่คลินิค) เปิดเป็เวลา ***อันนี้ แค่ตัวอย่างนะคะ อยู่ที่แม่สะดวกแบบไหนคะ แต่ละบ้านไม่เหมือนกัน*** โหลดแอพฯ SSO มาดูยอดเงินเลยก็ได้คะ

ดอาตามกำลังทรัพย์ค่ะ แค่ตามปกส.เราต้องสำรองจ่ายก่อน แม่มีทุนพอสำรองจ่ายก่อนมั้ยคะ แล้วต้องแยกระหว่างฝากท้อง กับซื้อของใช้น้องอีก แม่ไหวมั้ย ดูกำลังทรัพย์ตัวเองด้วยนะคะ

ถ้าพูดถึงการตรวจที่ละเอียด ก็โรงพยาบาลดีกว่าอยู่แล้วจ้า

ดีคนละแบบค่ะ แล้วแต่สะดวก

เอาที่เราสะดวกค่ะ