ขอถามแม่ๆน่อยค้ะ

ฝากครรภ์ที่คลินิก หมอไห้ยามากิน แต่หมอไม่นัดเราเลยค่ะ บอกแค่ว่ายาหมดค่อยมารับยา แบบนี้มันปกติมั้ยค้ะ ตอนนี้ครรภ์ก้อ16+3แล้วค้ะ ยังไม่ได้ตรวจซาวอะไรเลย

43 ตอบกลับ

ปกติคุณหมอจะนัดทุกเดือน แล้วก็ต้องเจาะเลือดคุณแม่ด้วย ไม่ต้องรอยาหมดก็นัดครั้งถัดไป และซาวดูพัฒนาการ​ของลูกน้อยนะคะ อันนี้แปลกมาก

แปลกคะ เค้าต้อง นัด แล้วก็ซาวน้องให้ดู แล้วก็ให้ฟังเสียงหัว ลูก แต่แปลก เนอะฝาก พิเศษ แต่ บริการแบบนี้ ลองเปลี่ยนที่ใหม่ดูนะคะ

นพรัตน์คลีนิคน​อกเวลาดูแลดีมาก​ ขอบอกต่อค่ะ​ ชาล์วลูกให้ดูทุกเดือนพูดอธิบาย​ คือแม่รู้สึกดีมากค่ะ​ (คุณหมออรดาพูดเพราะ)​

เปลี่ยนที่ฝากนะคะแม่ คลินิกเดี๋ยวนี้ไม่แพงค่ะ ถ้าแค่รับยาก็ไม่เกินพัน พันนิดๆ แล้วไปคลอดโรงพยาบาลรัฐก็ได้ค่ะ

1y ago

จร้า ขอบคุณค

แปลกค้า ฝากเขาก็ต้องกำหนดวันไห้เราไปติดตามการพัฒนาของลูก เดือนครั้ง ครึ่งเดือนครั้ง หาที่ฝากไหม่เลยค้าาาา

1y ago

ขอบคุณมากค้ะแม่

เปลี่ยนคลินิกเลยค่ะแม่ ปกติคลินิกดูแลดีมากๆค่ะ ของเรานัดทุกเดือน ซาวด์ดูการเจริญโตของลูกทุกเดือนเลยค่ะ

แปลกมากค่ะ ปกติหมอเขาจะนัดทุกเดือนแล้วให้ยามากินทุกเดือนไม่ต้องรอให้ยาหมด แนะนำแม่เปลี่ยนคลินิคเลยค่ะ

ไม่ปกตินะคะ ยิ่งถ้าเป็นคลินิค จะนัดทุกเดือน ซาวด์ทุกรอบค่ะ เพื่อดูพัฒนาการ ดูอัตราการเต้นของหัวใจค่ะ

1y ago

ช่ายค้ะ กังวลยุ้ กำลังจะย้ายไปฝาก รพ แล้วค้ะ

ปกตินัดทุกเดือนนะคะ ใกล้คลอดจะเป็น 2 อาทิตย์ครั้ง คุณแม่ไม่สบายใจเปลี่ยนที่ฝากเลยค่า

1y ago

ขอบคุณมากๆแม่

เปลี่ยนเป็นฝากรพ ก็ดีนะคะแม่ ปกติหมอจะนัดทุกเดือน ดูพัฒนาการของลูก ยิ่งใกล้คลอดก็จะนัดถี่ขึ้นค่ะ