ฝากครรภ์ครั้งแรกต้องเตรียมอะไรบ้าง

ฝากครรภ์ครั้งแรกต้องเตรียมอะไรบ้างคะ และค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์เท่าไหร่คะ ท้องแรกกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายนิดหนึ่งคะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆ ที่มีประสบการณ์หน่อยคะ

2 ตอบกลับ

คลิกนิกก็แพงหน่อย เอกชนแพงกว่าคลินิก รพ.รัฐที่มีสิทธิ์ก็30บาท เราฝากคลินิกครั้งแรกตอน12wkเสียประมาน 1800-2200 ตรวจเลือดเราและสามี ได้ยาบำรุงมากิน 2 ตัวคือแคลเซียมกับบำรุงเลือด หลังจากนั้นหมอก็นัดเดือนละครั้ง ครั้งละ 500 ได้ยาบำรุง2ตัวเหมือนเดิม แต่ถ้ามีฉีดวัคซีนเพิ่มก็บวกค่าวัคซีนไปด้วยเช่น ไข้หวัดใหญ่ บาดทะยัก

เตรียมบัตรประชาชนค่ะ เราฝากคลินิกตอน 5 วีค จ่าย 500 ค่าซาวค่ายา ครั้งที่ 2 6 วีค ค่าซาวค่าเจาะเลือด 1400 ค่ะ