ฝากครรภ์ครั้งแรก☺️💓

ฝากครรภ์ครั้งแรกต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างคะ🤔 ฝากครรภ์ใช้ประกันสังคมได้มั้ย😊 ครั้งแรกหมอตรวจอะไรบ้างคะ🧐 มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่💸 #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ฝากครรภ์ครั้งแรก☺️💓
7 ตอบกลับ

สำหรับเรา รพ. รัฐ ไปครั้งแรกใช้บัตรประชาชนเรา+สามี เอาสามีไปด้วยค่ะจะต้องได้ตรวจเลือดทั้งคู่ค่ะ ส่วนเราจะได้อัลตร้าซาวด์ รับยาถ้ามีประกันสังคมก็ดีเลยค่ะแจ้งเค้าว่าจะใช้สิทธิประกันสังคมเดี๋ยวเค้าจะแจ้งขั้นตอนทุกอย่างเองค่ะเราเคยใช้ตอนมีลูกคนแรกเมื่อ4ปีก่อนจำไม่ค่อยได้แล้วค่ะขั้นตอน😂

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ💓🙏🏻 ลูกคนแรกค่ะเลยไม่ค่อยรู้ขั้นตอนอะไรเลยย😅

ฝาก รพ.รัฐ ฟรีค่ะ ฝากคลินิกจ่ายเองราคาแล้วแต่ที่ค่ะ เราโดนครั้งแรกไป 1,800 ที่เหลือ 800-1200 เอกสารใช้แค่บัตรประชาชน พาคุณพ่อไปด้วยนะคะเพราะจะต้องเจาะเลือดหาโรคทางกรรมพันธุ์ค่ะ //ประกันสังคมไม่ทราบค่ะเพราะเราไม่มี😅

3y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ🙏🏻😅

ฝากแบบไหนก็ได้แล้วแต่แม่สะดวกจ้า ถ้าโรงบาลก็ดีอย่างเสียอย่าง คลีนิคก็จ่ายเงินเองทุกขั้นตอน เบิกประกันสังคมเฉพาะค่าฝากได้ไม่เกิน 1,500 ไม่รวมเบิกค่าคลอด

3y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🏻💓

เราฝาก โรงพยาบาลเอกชน ครั้งแรกใช้บัตรประชาชนพ่อ กับแม่ ทำประวัติ เจาะเลือด อัลตร้าซาวด์ ยาโฟลิค 3200 กว่าบาทค่ะ

3y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ🙏🏻😍

บ้านนี้ฝากคลีนิคค่ะ ครั้งแรก1500 ครั้งถัดไป 400 500 ราคาแล้วแต่คลีนิค แต่ได้อัลตร้าซาวด์ทุกเดือน

3y ago

บ้านนี้คิดว่าจะฝากโรงพยาบาลรัฐแถวบ้านค่ะ

ของเราฝากเอกชนค่ะ สะดวก ใช้แค่บัตรปชช.ใบเดียวทำประวัติ ครั้งแรกค่าใช้จ่าย4,000 จ้า

3y ago

ขอบคุณค่ะ💓🙏🏻

ประกันสังคมใช้เบิกค่าฝากครรภ์ได้ตามอายุครรภ์ค่ะ เก็บใบเสร็จไว้เบิกทีเดียวได้

3y ago

เบิกได้ทุกเดือนไหมค่ะ หรือเฉพาะฝากครั้งแรกค่ะ