คุณแม่มือใหม่ค่ะ

ฝากครรภ์ครั้งแรกนอกจากคุณหมอตรวจเลือดกับปัสวะแล้วยังตรวจภายในด้วยหรอค่ะ

31 ตอบกลับ

น่าจะอัลตราซาวน์ผ่านช่องคลอดนะคะ หรือไม่ถ้ายังไม่ได้ตรวจมะเร็งปากมดลูกก่อนตั้งครรภ์ ก็ต้องตรวจค่ะ ของเราได้ตรวจมะเร็งปากมดลูกทั้งก่อนตั้งครรภ์ และก็หลังคลอด 6 สัปดาห์ค่ะ

เราฝากครั้งแรกหมอให้ เจาะเลือด ตรวจปัสสาวะ ตรวจฟัน ครั้งที่สอง หมอให้ฉีดวัคซีน3เข็ม ตรวจมะเร็งปากมดลูก ตรวจความกว้างปากมดลูก และก็ซาวครั้งแรกค่ะ

ตรวจภายในหรืออัลตราซาวด์คะ? ทั้งนี้ บางรพ. ถ้าแม่ไม่เคยตรวจมะเร็งปากมดลูกมาก่อน คุณหมอก็จะตรวจภายในให้ด้วยค่ะ

5y ago

งั้นก็ปกติจ้า

ซาวด์ผ่านช่องคลอดรึเปล่าค่ะ ตรวจภายในคุณแม่ต้องยินยอมก่อนแล้วก็จะแจ้งล่วงหน้าค่ะ

ไม่ตรวจภายในคะ แต่ถ้าอายุครรภ์ยังไม่เยอะอาจได้อัลตราซาว์ดทางช่องคลอด

บ้านนี้ไม่ได้ตรวจภายในจ้า ตรวจแต่ฉี่กับเลือดอย่างเดียว

บ้านนี้ตรวจแค่เลือดกับปัสสวะค่ะ แต่ภายในไม่ได้ตรวจ

แล้วแต่ที่ค่ะ บ้านนี้ตรวจแค่เลือดกับฉี่อย่างเดียว

บ้านนี้หมอตรวจฉี่ ตรวจเลือด ตรวจภายใน ตรวจฟันจ้า

บ้านนี้ไม้ตรวจภายใน​ค่ะ แค่ตรวจเลือดกับฉี่