สอบถามฝังยาคุม

ฝั่งยาคุม คือบ้านนี้ฝังยาคุมมาคือต้องไปล้างแผลอนามัยจนครบ7วัน อยากถามว่าสามารถล้างเองที่บ้านได้ไหมค่ะ ไม่สะดวกไปล้างที่อนามัย อีกอย่างแม่สามีบอกว่าพี่สาวสามีฝังล่ะก็รอไปเปิดผ้าเปิดแผลวันที่ครบ7วันเลยไม่เห็นต้องล้างแผลก็อย่างว่าแหละคนล่ะโรงบาลโรงบาลเล็กกับโรงบาลใหญ่ สามารถล้างเองที่บ้านได้หรือเปล่าค่ะ หรือมีบ้านไหนไม่ได้ล้างบ้าง ถามเพื่อนที่ฝังก่อนเขาไปล้างทุกวัน สาเหตุที่ไม่สะดวกไปเพราะอยู่ไฟและไกลค่ะเลยอยากรู้ว่าล้างเองได้ไหม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ควรให้หมอดูแผลน่อยก็ดีค่ะ แล้วก็ถามหมอเลยล้างเองได้ไหม