ผ้าอนามัยหลังคลอด

ผ้าอนามัยหลังคลอดใช้แบบนี้มีเปื้อนมีเลอะไหมคะ แอบกังวลว่าจะเลอะมากๆเพราะแผ่นน้อยมากเลยคะ มาเเนะนำผ้าอนามัยให้หน่อยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ผ้าอนามัยหลังคลอด
22 ตอบกลับ

ทางร.พ.จะใส่แบบห่วงให้ค่ะ เลอะเปื้อนที่นอนค่ะ แต่เราเตรียมผ้าอนามัยแบบกางเกงไปใส่ สะดวกกว่าค่ะ

เลอะค่ะ รพ.เอาแบบนี้มาให้เปื้อนเลยเพราะทั้งเลือดทั้งน้ำคาวปลาออกเยอะ เราพกไปเอง

3y ago

พกไปเองใช้แบบไหนหรอคะ แนะนำหน่อยค่ะ

ใส่แบบกางเกงดีกว่าค่ะ เวลาหมอตรวจแผลค่อยใส่แบบห่วง ตอนคลอดทำแบบนี้เหมือนกัน

3y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ใช้แค่ตินอยู่รพ. พออกจากรพ.ก็ใช้แบบผ้าอนามัยที่ใช้ปกติทุกเดือนค่ะ

แบบนี้ใช้เวลาอยู่ รพ.ค่ะ สะดวกคุณหมอเวลาตรวจ เวลาเปลี่ยนแผ่นใหม่ค่ะ

แนะนำให้ใช้แบบกางเกงค่ะ แบบนี้มันกดแผล แล้วก็เลอะแน่นอนค่ะ

แนะนำเตรียมแบบสวมไปค่ะแม่แบบนี้เลอะแน่ๆเจอมาแล้วค่ะ

บ้านนี้เตรียมแบบกางเกงสวมเลยค่ะ จะได้ไม่เลอะ

บ้านนี้เลอะค่ะแต่ไม่เยอะ

เปื้อนค่ะแบบนี้พลิกด้วย