ผ้าอนามัยหลังคลอด

ผ้าอนามัยหลังคลอดแม่ๆใช้แบบไหน ยี่ห้อไหนกันคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

10 ตอบกลับ

นี่ผ่าคลอดค่ะ แนะนำผ้าอนามัยแบบกางเกงเลยค่ะ นี่ใส่แบบห่วงของ รพ.ถึง วันที่ถอดสายฉี่ ก็ใส่แบบกางเกงจนกลับมาบ้านประมาณ 1 อาทิตย์ ทำนู้นทำนี่สะดวกมากค่ะ

2y ago

จริงๆ แล้วแต่จะสะดวกใส่เลยนะคะ เพราะส่วนตัวไม่เคยลองแบบผ้าอ้อมผู้ใหญ่เหมือนกันค่ะ แต่คิดว่า ผ้าอนามัยแบบกางเกงกับผ้าอ้อมผู้ใหญ่คงคล้ายๆ กัน ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำคาวปลาและเลือดที่ออกมาของแต่ละคนด้วย แต่ที่แม่ใส่แบบกางเกงเพราะกระชับและบางกว่าไม่อึดอัดค่ะ แม่ใส่ของ tamme เพราะจะเป็นเอวสูงไม่กดทับแผลผ่าค่ะ แนะนำว่าวันแรกๆ ถ้าพยาบาลให้พลิกตัวก็พยายามฝืนเจ็บพลิกตัวบ่อยๆ ส่วนวันต่อๆ มา ถ้าพยาบาลให้พยายามลุกเดิน ก็ฝืนหน่อยนะคะแม่ จะได้ฟื้นตัวเร็ว แผลสมานเร็ว เป็นกำลังใจให้นะคะ

ถ้าผ่าคลอด ก็ใช้แบบห่วง(เราสั่งแบบผืนใหญ่ในแอฟส้ม ) สัก 4 วันให้หายเจ็บแผลผ่า หลังจากนั้นก็ค่อยใช้ผ้าอนามัยที่เราเคยใช้ได้ตามปกติ

ใช้แบบกลางคืนกลางวันปกติเลยค่ะ บ้านนี้ใช้โซฟี ลอรีเอะมันให้กาวแบบประชดอ่ะ ติดกกน.ไม่ไหว ซักไม่ออกเป็นคราบอีก 🤣

บ้านนี้เตรียมแบบกางเกงใส่ 3 วันแรกที่มาเยอะ หลังจากนั้นใช้โซฟีกลางคืนก็เอาอยู่ค่ะ

ตอนอยู่รพ ใช้ของรพ เตรียมไว้ให้ค่ะ พอกลับมาบ้านใช้ผ้าอนามัยปกติค่ะ

ใช้โซฟีแบบกางเกงค่ะ แบบที่รพ.ใส่ให้เอาไม่อยู่ไหลเปื้อนขาเลยค่ะ

ลองแบบกางเกงท้องนี้ท้องแรกโกเต๊กไม่สะดวกเลย

บ้านนี้ใช้โซฟีแบบกางเกง สะดวกมากค่ะ

แบบกางเกงค่ะ ไม่ต้องกลัวเลอะ

ใช้แบบกางเกงค่ะ ดีสุด