สอบถามหน่อยค่ะ

ผ้าอนามัยหลังคลอด ใช้แบบนี้ได้ไหมค่ะ (คลอดเอง รพ.รัฐ)#ขอคำแนะนำค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ
15 ตอบกลับ

ตอนคลอดเสร็จใช้ผ้าอนามัยของโรงพยาบาล หลังจากนั้น1วัน เค้าใช้ผ้าอนามัยแบบกางเกงเลยค่ะ คุณหมอไม่ได้มาตรวจแผลให้นะคะ ตรวจแค่ตอนหลังคลอด2ชม. #คลอดโรงพยาบาลรัฐนะคะ🥰

ใช้ได้ค่ะ เราก็ใช้ผ่าเสร็จพยาบาลจะเป็นคนมาใส่แบบห่วงให้ แต่พอพยาบาลออกไปเราเปลี่ยนเป็นแบบกางเกงเลย เพราะห่วงไม่ได้ช่วยอะไรเลยเลอะเทอะหมด

ถ้าอยู่ รพ.เเนะนำเเบบห่วงคะเเม่เพราะสะดวกกว่า เวลาหมอมาตรวจเเผลเอยอะไรเอย เเบบนี้เเนะนำใส่ตอนกลับบ้านคะ✌️

ตอนยังไม่ถอดสายฉี่ เขาให้ใช้แบบห่วงค่ะ พอถอดสายฉี่ จะใช้แบบไหนก็ได้ ตามเราสะดวกค่ะ

ใช้ดีสะดวกด้วยค่ะไม่ต้องกบัวเปรอะเลยส่วนตัวผ่าคลอดมาได้แค่2วันก็ใช้เลยค่ะ

บ้านนี้ออกจากรพ.ก็ใช้ผ้าอนามัยแบบนี้ปกติเหมือนกันค่ะ สะดวก สบายกว่า

ได้ค่ะ สะดวกกว่าแบบห่วงเยอะ เวลานอนไม่ต้องกลัวจะเลอะออกมาด้วย

แบบนี้เหมาะกับใส่อยู่บ้าน อยู่ รพ ใช้แบบห่วง รพ มีขาย ค่ะ

แบบห่วงค่ะ เพราะหมอต้องตรวจแผลทุกวันตอนอยุ่ในรพ

บ้านนี้ใช้แบบ2อย่างเลยค่ะ.ของฟรีไม่ต้องซื้อ