สอบถามหน่อยค่ะ

ผ่าท้องแรก ท้องที่2 คลอดเองได้ไหมค่ะ อยากรู้

12 ตอบกลับ

คลอดเองไม่ได้ค่ะพี่สาวเราคนแรกผ่าคลอดคนที่สองจะคลอดเองหมอบอกไม่เเนะนำค่ะเพราะแผลที่เราเย็บที่มดลูกมันจะแตกและอันตรายทั้งแม่และเด็กค่ะพี่สาวเราไม่เชื่อคลอดเองสุดท้ายพี่สาวมดลูกแตกและเสียเลือดมากส่วนลูกปลอดภัยดีแต่พี่สาวต้องอยู่ICU3เดือนค่ะ

ท้องแรกผ่า ท้องสองคลอดเองได้ค่ะ แต่ก้ขึ้นอยู่กับหมอที่ทำคลอดให้ด้วย ว่าเค้าจะสนับสนุนการคลอดเองไหม บวกับ ระยะเวลาที่ตั้งครรภ์ที่2 ถ้าห่างจากท้องแรกมาก(ไม่แน่ใจว่ากี่ปีต้องถามหมอนะคะ)ก้คลอดธรรมชาติได้ค่ะ

คลอดเองไม่ได้แล้วค่ะ ขนาดนัดผ่า ยังต้องนัดก่อนกำหนดจริง เพราะถ้าปวดเบ่ง แผลผ่าเก่าอาจจะปริได้ค่ะ อันนี้ตามที่หมอบอกเรามานะคะ

เราท้องแรกห่างกับท้อง2 10ปี ลองถามหมอว่าคลอดเองได้มั้ย หมอไม่ให้คลอด เหตุผลคือ เสี่ยงมดลูกแตก ถ้าเคยผ่าคลอดมาแล้ว

2y ago

เท่ากันเลย 10ปี แต่หมอไม่ให้คลอดเอง

ถ้าคนที่2ห่างจากคนแรก4ปีขึ้นไปมีโอกาสคลอดเองได้ค่ะ แต่ถ้าไม่ถึง4ปีต้องผ่าค่ะ

บางรพ.ให้คลอดเองค่ะ ลูกพี่ลูกน้อง หมอให้คลอดได้ แต่สรุปมดลูกไม่เปิดผ่าอยู่ดี

เคยผ่าแล้ว ท้องสองคลอดเองไม่ได้จ้า มดลูกจะแตก เสี่ยงตายทั้งแม่ทั้งลูก

สามารถคลอดเองได้ค่ะแต่ส่วนใหญ่หมอจะให้ผ่าคลอด

ถ้าเคยผ่าแล้ว หมอจะไม่ให้คลอดเองค่ะ

คลอดเองไม่ได้ค่ะ เสี่ยงมดลูกแตกค่ะ