แม่ๆมีวิธีทำให้น้ำนมไหลเยอะไหมค่ะ

ผ่าคลอดไม่มีน้ำนมให้ลูกกินเลยค่ะน้ำนมไหลน้อยมากผ่านมาเป็นอาทิตย์แล้วแต่น้ำนมยังปั้มได้ไม่ถึงออนซ์เลยค่ะอะไรที่เค้าว่ากินแล้วน้ำนมไหลดีก็ซื้อมากินไม่เห็นผลเลยค่ะแม่ๆมีตัวช่วยไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

กินต้องกินระยะยาวค่ะ 1-2 เดือนถึงจะรู้ผล มันเป็นไปไม่ได้ที่จะกิน 1 เม็ดแล้วพุ่งปานน้ำตก เราน้ำนมหดใช้เวลากู้เกือบเดือนค่ะถึงจะกลับมาคัดเต้า ปั๊มต่อไปแม่ ปั๊มทุก 3 ชม.ห้ามตกรอบ ปั๊มให้เกลี้ยงเต้า อย่าให้เต้าคัดแข็ง ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร ซื้อกระบอกน้ำมาพกติดตัวเลยค่ะ กินข้าวให้ครบ 3 มื้อ นอนให้เพียงพอ ห้ามเครียดยิ่งเครียดยิ่งไม่มีนม แม่แฮปปี้นมก็มาดีค่ะ สำคัญคือต้องบำรุงสม่ำเสมอ ขิง ปลี อินทผาลัม ผงชง ทานประจำทุกวันอย่างน้อย 1 เดือนค่ะ

เพื่อนเราคลอดที่โรงพยาบาลอภัยภูเบรศ ไม่มีน้ำนม เขาให้กินชาบำรุงน้ำนม กับยาเม็ดบำรุงน้ำนม ไหลดีมาก ลองไปหาซื้อดูนะคะของอภัยภูเบรศทั้งคู่ ชาต้มดื่มวันละ1ลิตร

ของเราหมอเขาให้ยากระตุ้นน้ำนมมาให้กินค่ะ ทานน้ำเยอะไป วันนึงต้องได้ 3 ลิตร ทานพวกหัวปลี น้ำขิง น้ำเต้าหู้

ส่วนตัว ปั้มทุก2ชั่วโมงไม่ตกรอบ กินน้ำขิง กินน้ำเปล่าเยอะๆ ทำบ่อยๆน้ำนมก็เพิ่มเองค่ะ

น้ำขิงแบบสำเร็จรูปหรอค่ะหรือเราเอามาต้มเอง

เดียวจะลองดูค่ะขอบคุณค่ะ