ขอความรู้แม่ๆ ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

ผ่าคลอดได้ 3 วัน วันที่3 ไอหนักมาก แม่ๆ มีวิธีรับมือกับอาการไอ ยังไงค่ะ บ้านนี้ ปวดแผล จี้ดๆ เลยค่ะ ( ท้องแรกแม่คลอดเอง ท้อง 2 หมอบอกติดโควิดเลยต้องผ่า ) กี่วันกว่าแผลจะหายเจ็บ

1 ตอบกลับ

ส่วนมากแผลผ่าตัดจะรู้สึกหายเจ็บประมาณ 2-3 เดือนค่ะแต่อาจจะมีเจ็บจี๊ดๆบ้างเพราะว่าแผลข้างในอาจจะยังไม่หายดีเท่าไหร่ค่ะบางคนเกือบปีเลยนะคะที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม 100%