อยากได้คำแนะนำเรื่องนมผสมของทารกแรกเกิดค่ะ

ผ่าคลอดได้6วันน้ำนมเพิ่งมาค่ะ และมาน้อยมาก ตอนนี้ให้ลูกกินนมผสม แต่ลูกไม่ถ่ายมา3วันแล้วค่ะ อย่างนี้ผิดปกติไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติค่ะ นมผงจะถ่าย2-3บ้าง 4-5วันบ้าง แต่ต้องรอกูอีกทีว่าน้องถ่ายมาปกติมั่ย ถ้า2-3วันน้องถ่ายมาปกติก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ แม่อาจต้องช่วยนวดท้องให้น้องค่ะ ระบบขับถ่ายเค้ายังทำงานได้ไม่เต็มที่ค่ะ