ผ่าคลอดนอน รพ. กี่คืน

ผ่าคลอดแม่ๆนอน รพ. กันกี่คืน แชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ อยากกลับบ้านแล้ว 😁

16 ตอบกลับ

ประมาณ3-4คืน ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของแม่ด้วยค่ะ ถ้าแม่ลุกเดินได้เร็วลูกไม่อบก้อไม่เกิน3-4วันคะ

ผ่าคลอดต้องนอนดูอาการอย่างน้อย 3 คืนค่ะ ถ้าไม่มีภาวะอะไรทั้งแม่และลูกก็กลับบ้านได้ เรานอน 3 คืน

3 คืนคะ พยายามฟื้นตัวให้ไว ลุคนั่ง ลุคเดิน ลูกแข็งแรงไม่ตัวเหลืองก็กลับบ้านได้แล้วคะ

5วันค่ะเพราะนอนวันแรกคือมาตรวจโควิดและก็รอวันผ่าคลอดสวนที่เหลือ4วันพักฟื้น

บ้านนี้นอนโรงบาล1อาทิตย์พอดีค่ะ...ลูกคนที่2หนัก4.6ดิโลค่ะ

แม่ผ่าคลอดตอนกี่สัปดาห์ค่ะ คุณหมอนัดวันผ่าหรอค่ะ

2y ago

แล้วแต่เคสคะ สำหรับบ้านนี้ที่ได้ผ่าลูกคนแรกเพราะน้ำคร่ำน้อยมากหมอกว่าลูกขาดออกซิเจนเลยส่งตัวเรา38+2พอลูกคนที่2ก้อต้องผ่าแต่ยังไม่ได้นัดวันกับหมอรอดูความแข็งแรงของลูกก่อนคะ

3 คืน 4 วันวันรอคลอดอีก 1 วันรวมแล้ว 4 คืน4วัน

4วัน3คืนค่ะ ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ

3คืนค่ะเช้าวันที่4กลับบ้าน

4คืน3วันค่ะ ตามแพคเกจของรพ.