ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

ผ่าคลอดสามารถกินอาหารพวกปลาร้า ของดิบ ของดองได้ตอนกี่เดือนหรอคะ ตอนนี้พึ่งผ่าคลอดมาได้1เดือน14วันค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

6 ตอบกลับ

เห็นหลายเมนต์บอกทานปลาร้าไม่ได้ คือแม่ให้นมสามารถทานปลาร้าได้นะคะ ที่เขาห้ามกันเพราะกลัวเจอปลาร้าที่ไม่สะอาดทำให้แม่เองท้องเสีย แล้วแม่จะขาดน้ำค่ะ ซึ่งนมก็คือน้ำ บ้านนี้ก็ทานค่ะ ให้นมน้องมาจะ11เดือนแล้ว แม่บ้านนี้ก็ผ่าคลอดนะคะ ทานมาตั้งแต่3เดือนแรก ให้นมลูกห้ามแค่แอลกอฮอล์ กับพวกกัญชา สารเสพติดค่ะ ถ้ามั่นใจว่าอาหารที่ทานสดสะอาดทานไปเลยค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ กินให้มีความสุข ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งหดค่ะ

ทานได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ให้นม แต่เอาจริงๆอย่าทานเยอะ แผลผ่ามันไม่ได้หายง่ายแบบคนคลอดธรรมชาติ ด้านในท้องแผลมันยังไม่ได้แห้งสนิท ถ้าของไม่สะอาด ติดเชื้อมันจะยุ่งค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าให้นมลูกแนะนำ 6 เดือนขึ้นไปค่ะ ไม่งั้นน้องจะท้องอืดท้องเฟ้อแน่นท้องร้องไห้งอแงท้องเสียได้ เราเคยกินค่ะตอนนี้เข็ดแล้วไม่เอาเลยเผ็ด ดอง เปรี้ยวงด 😅

2y ago

ขอบคุณนะคะ

ปลาร้ายังกินไม่ได้ค่ะ ของดิบก่อยังไม่ได้ค่ะ ของดองยิ่งไปใหญ่เลยจะทำให้แผลอักเสบ 3เดือนขึ้นไปจะกินได้ค่ะ บ้านนี้ก้อผ่าคลอดค่ะ

ตรวจหลังคลอดแล้วก็สามารถกินได้เลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ

ถ้าให้นมต่อก็งดยาวไปเลยแม่