ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ผ่าคลอดลูกได้ 13 วัน มีอาการคันฝ่ามือ ฝ่าเท้า ทั้ง2ข้าง เกิดจากอะไรค่ะ ผิดปกติไหมคะ คันมากๆเลยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ฮอร์โมนเปลี่ยนหลังคลอดค่ะ ทำอะไรมากไม่ได้เพราะยาแก้คันมีสเตียรอย ถ้ากินต้องหยุดให้นมลูกไปก่อน หรือเลือกใช้พวกยาทาค่ะ แต่ยาทาบางตัวมีสเตียรอยเหมือนกันต้องระวังเวลาใช้ ถ้าไปหาหมอต้องแจ้งทั้งหมอ และกำชับกับเภสัชอีกครั้งตอนรับยาค่ะ

น่าจะแพ้อะไรค่ะแม่ หาหมอดู