ผ่าคลอดน้อง 4 เดือน มี พสพ กับสามี แต่!!! ถุงยางรั่วแตก

ผ่าคลอดลูกมาได้ 4 เดือน ปั๊มนมให้ลูกทุกวัน ยังไม่ได้คุมกำเนิดใดๆ และประจำเดือนยังไม่มาเลย จนมี พสพ กับสามีโดยใช้ถุงยาง แต่!!ถุงยางเกิดรั่วแตก ตอนเช้าเลยไปหาเภสัชกร ก็ให้กินยาคุมฉุกเฉินตอนนั้นเลยค่ะ อยากถามแม่ที่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้หรือมีความรู้ ว่า -กรณีนี้ที่กินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว โอกาสการตั้งครรภ์มีมากน้อยเพียงใด -สามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้อีกกี่วัน -กินยาคุมฉุกเฉินสามารถให้นมบุตรได้มั้ย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

โอกาสท้องสูงมากค่ะ ยาคุมฉุกเฉินถามเภสัชว่าให้นมบุตรต้องทำยังไง แนะนำทานนะคะปล่อยท้องไม่ได้เสี่ยงมากแผลยังไม่หายดี

2y ago

ภายใน 7 วันถ้าประจำเดือนมาคือไม่ท้องค่ะ แต่ถ้าไม่มาตรวจได้เลยนะคะ นมให้ได้ตามปกติเลยค่ะแม่ไม่ต้องงดหรือปั๊มทิ้งค่ะ