ไม่มีน้ำนม

ผ่าคลอดมาค่ะ แทบไม่มีน้ำนมเลย อยากทราบว่ามีแม่ๆบ้านไหนพอจะมีวิธีเร่งน้ำนมบ้างมั้ยคะ พวกสมุนไพรเสริมน้ำนมก็ทานหลายตัวแต่ไม่ได้ผลเลย ลูกไม่ยอมเข้าเต้าอีกเพราะดูดแล้วไม่ได้น้ำนม สงสารตัวเล็กมากดื่มแต่นมผง #ทั้งสองเต้าปั้มข้างละ 20นาที ได้แค่นี้ 😭 #ขอคำแนะนำด้วยนะคะ เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะลูกคนแรก 🙏🙏

ไม่มีน้ำนม
31 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อเป็นเหมือนกันค่ะผ่าคลอดทีแรกน้ำนมก้อไม่พอให้น้องก้อกระตุ้นด้วยการให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆจนตอนนี้ลูกดื่มไม่ทันแล้วค่ะคัดจนอีแม่ปวดเสื้อนี่เปียกน้ำนมเลยค่ะ

สำหรับคุณแม่บ้านนี้หลังคลอดอาทิตย์แรก ก็ไม่มีน้ำนมแต่บ้านนี้กินน้ำซุปแกงไก่ใส่ขิง กินน้ำแกงเยอะๆแล้วน้ำนมจะมีเองบ้านนี้ไม่ได้กินสมุนไพรแต่น้ำนมเยอะมาก

เหมือนกันเลยค่ะ ผ่าคลอดลูกไม่เข้าเต้า ลูกปากเล็กหัวนมแม่ใหญ่ ทำpp กินน้ำอย่างน้อยวันล่ะ3ลิตร กินน้ำสมุนไพร น้ำขิง ตอนนี้ลูก22วันปั๊มครั้งนึง30นาทีได้แค่ 2-3oz. ✌️✌️

4y ago

สู้ๆนะคะ

https://www.facebook.com/BrandFenutell/ ตัวนี้เลย ลองมาหมดทุกยี่ห้อแล้ว ตัวนี้กินแล้วนมคักเต้าเร็ว กินน้ำเยอะๆ ปั้มนมบ่อยๆ พยายามให้ลูกเข้าเต้า เดี๋ยวน้ำนมจะมาเองค่ะ

นวดเปิดท่อน้ำนมเลยค่ะ บ้านนี้ท้องแรก น้ำนมก็ตันเลยค่ะ ระบายไม่ทัน เลยเลือกที่จะนวด พอนวดเสร็จจากข้างละออนซ์ เปลี่ยนเป็นข้าวละ4-6ออนซ์เลยค่ะ

ขอแนะนำน้ำอินทผลัมนะคะ กินเองกับตัวค่ะ ดีจริงกินแล้วนมคัดบ่อย ตอนคลอดแรกๆปั้มได้ที 3-4 ออน หลังทานแล้วปั้มได้ทีไม่ต่ำกว่า 8 ออนซ์เลยค่ะ

ลูกก็ไม่เข้าเต้า ค่ะ แต่มีน้ำนม ช่วงแรกๆหมั่นปั้มทุก สอง ชม. ตอนแรกก็ได้น้อย แต่พอทำบ่อยๆ ก็มาเองค่ะ นวดเต้าบ่อยๆอาบน้ำอุ่น

ออกแค่นี้ถือว่ามีแล้วนะคะ กระตุ้นให้ลูกดูดบ่อยๆ ปั๊มทุก3ชั่วโมงกินน้ำเยอะๆ เดี๋ยวก็มาเยอะเอง ห้ามเครียดนะเดี๋ยวน้ำนมหด

ท้องคนเเรกเหมือนกันค่ะ​ ให้ลูกดูดกระตุ้น30นาที​ ค่ะเเละกินน้ำร้อนได้ผลค่ะ​ เพราะปกติไม่มีน้ำนม

กินผักที่คุณหมอเเนะนำนะค่ะคุณเเม่ เช่น หัวปี ฟักทอง ใบกะเพา ในตำลึง ขิง ค่ะคุณเเม่ลองดูนะค่ะ