อยากสอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดเป็นแผลคีลอยด์กันไหมคะ หลังผ่านานไหมถึงจะเป็นแผลคีลอยด์ แล้วแม่ๆมีวิธีดูแลแผลยังไงบ้างคะเพื่อไม่ให้เป็นคีลอยด์

2 ตอบกลับ

คุณหมอบอกว่า ขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะคะ บางคนเป็น บางคนไม่ แต่ของเราเป็นเยอะ แลไม่น่ามอง ทายาแล้วก็ดีขึ้นนิสนึง มีคนรู้จักแนะนำให้ไปฉีดให้ยุบ และเลเซอร์ แผลจะดีขึ้น แต่ค่าใช้จ่ายก็สูงเช่นกัน

บ้านนี้ไม่เป็นนะคะ

2y ago

1 ปี 9 เดือนแล้วค่ะ