#ขอคำแนะนำหน่อยคะ ผ่าคลอด

ผ่าคลอดบล็อคหลังกับดมยาอันไหนดีกว่ากันคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บล็อคหลัง แม่รับรู้ทุกสิ่งอย่างในห้องคลอด ได้เจอหน้าลูกทันทีเมื่อคลอด คุณหมอประเมินการคลอดได้เร็ว แต่มีผลกระทบตามมา คือ อาการปวดหลังระยะยาว ซึ่งส่วนมากจะเป็น และมีอาการชาขาเป็นระยะเวลาหนึ่ง อาจทำให้แม่รำคาญได้ ดมยา แม่ไม่รับรู้หรือได้ยินอะไรเลย ตื่นมาแบบ..ผ่าเสร็จแล้วเหรอ ประเมินการคลอดช้า ถ้าหมอใช้เวลาในการผ่าตัดนานเกินไป อาจทำให้น้องหลับได้ค่ะ ส่วนอาการเจ็บ วิธีไหนก็เจ็บเหมือนกันค่ะ บล็อคหลังไม่เหมาะกับแม่ที่มีปัญหาปวดหลัง