สงสัยค่ะผ่าคลอด

ผ่าคลอดต้องรอให้ปวดท้องหรือปากมดลูกเปิดไหมคะ ##คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ถ้าแม่ตั้งใจจะผ่าคลอดอยู่แล้วไม่ต้องรอค่ะ คุณหมอจะนัดวันผ่าเลย แต่ถ้าจะคลอดปกติครบกำหนดคลอดแต่ไม่ปวดท้อง ไม่มีอาการจะต้องใช้ยาเร่งคลอด แต่ถ้าปากมดลูกยังไม่เปิดอีก หมอก็จะสั่งให้ผ่าคลอดค่ะ

ไม่ต้องค่ะ นัดวันผ่าได้เลยส่วนมากจะนัดที่อายุครรภ์38วีคขึ้นไป สมมุตินัดผ่าวันที่4ก็ไปแอดมิดรอผ่าเลยค่ะ ถ้าไม่เจ็บท้องคลอดเองซะก่อนนะคะ

ไม่ต้องรอค่ะ ครบ 38w เลือกวันผ่าได้เลย

ไม่นะคะ ปกติหมอจะนัด