อึไม่ออกกก!!

ผ่าคลอดค่ะ อึไม่ออก อึแข็ง เป็นคนกินผักผลไม้เยอะนะคะ แต่ไม่ช่วยเลยทำยังไงดี

6 ตอบกลับ

เเนะนำทานพวกไฟเปอร์ค่ะ เช่น beauty Dink สีเขียว นมเปรี้ยว 0% ดัชมิลล์ น้ำมะเขือเทศม็อกเทล หรือเครื่องดื่มที่มีใยอาหาร 5 กรัม ขึ้นไป จะช่วยให้อึนิ่มขึ้น ถ่ายง่ายไม่ต้องใช้เเรงเบ่งเยอะ ปกติคนผ่าคลอดค่ะ เบ่งมากไม่ได้ เจ็บแผล

5y ago

ลองหมดแล้วค่ะ นิ่งกึ้บเลยไม่มีปฏิกิริยาใดๆ

ตอนเราคลอดน้องใหม่ๆ อึไม่ออก 2-3 วัน มันอึดอัด จุกๆ เราเลยเอานิ้วล้วงๆเข้าไปช่วยให้อึออกมาอ่ะค่ะ ทำครั้งเดียว หลังจากนั้นก็อึปกติเลยค่ะ 🤣

เวลาแม่ไปหาหมอบอกคุณหมอเลยค่ะว่าท้องผูก คุณหมอจะได้สั่งยาให้ เป็นยาระบายอ่อนๆจ้า

วีต้าพรุน 2 ขวดค่ะ ตอนนั้นเราถ่ายเลย ขวดเดียวไม่เห็นผล 2 ขวดค่ะ หมอบอกมา

กินนมเปรี้ยวกล่องสีส้ม น่าจะช่วยได้เยอะยุนะคะ

บ้านนี้ทานน้ำพรูนค่ะ

5y ago

เคยลองแล้วค่ะไม่ได้ผลใดๆเลย จะร้องแล้วค่าาา 😂