การคลอด

ผ่าคลอด​ กับคลอดธรรมชาติอันไหนเจ็บน้อยกว่ากันค่ะ

1 ตอบกลับ

มีข้อดี ข้อเสียต่างกัน อยู่ที่การตัดสินใจคุณแม่ค่ะ คลอดเอง ทนปวดสั้นยาวตามแต่ความพร้อมในการคลอดของแต่ละคุณแม่ แผลหายไว คลอดแล้วหายปวดเป็นปลิดทิ้ง (โล่งเลยทีเดียว) แบบผ่า ไม่ต้องทนปวดรอคลอด แต่จะปวดแผลหน่อยและแผลหายช้ากว่า. ลองตัดสินใจดูค่ะ