เด็กน้ำหนักเกินเกณฑ์กินนมเยอะ

ผ่าคลอด27วันน้ำนมมาไม่พอ หากลูกกินนมผงจะกินครั้งล่ะ3ออนทุกๆ2-3ชั่วโมง(ลูกตื่นมากินเองทุกครั้ง) แต่ถ้ากินนมแม่น้องจะนอนได้ชั่วโมงกว่าๆก็จะหิวอีก ทำยังไงน้ำนมถึงจะมาพอและให้ลูกนอนนานกว่านี้ค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ได้ปั๊มนมไหมคะ น้ำนมจะผลิตเพิ่มขึ้นตามปริมาณที่เอาออกค่ะ เพื่อให้พอกับความต้องการของลูก ยิ่งเอาออกบ่อย เป็นเวลาทุกวัน มันจะค่อยๆเพิ่มค่ะ

พยายามเอาน้ำนมออกบ่อยๆค่ะ ยิ่งเอาน้ำนทออกบ่อยๆน้ำนมจะยิ่งเยอะขึ้น กินน้ำขิงช่วยได้เยอะค่ะ