ผ่าคลอด18วันแล้วหน้าท้องไม่ยุบเลย

ผ่าคลอด18วันหน้าท้องไหญ่เหมือนยังไม่คลอดประคบถุงน้ำร้อนได้ไหมค่า

ผ่าคลอด18วันแล้วหน้าท้องไม่ยุบเลย
14 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดได้8วัน นน.ลง8โล. หน้าท้องบดลงมาเท่าปกติแล้วค่ะ ใช้ที่รัดหน้าท้องทั้งตอนนอนด้วย ถอดแค่ตอนอาบน้ำ บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ ทำงานบ้านตั้งแต่วันที่3. เลี้ยงลูกเองให้นม ทำให้เหงื่อออกเยอะๆค่ะ อบตัวอยุ่ในห้องไม่เปิดแอร์ เหมือนอยุ่ไฟไปในตัว

บ้านนี้ 1 เดือนยังไม่ยุบเลยค่ะ อย่าเพิ่งประคบ เลยค่ะ แผลข้างนอกแห้ง แผลข้างในเราไม่รู้ เดียวถ้าประคบร้อน แล้วไหมข้างใน มันละลาย จะแย่ นะคะ

ปกติค่า รอแผลหายสนิทแล้วออกกำลังเบาๆ ให้นมกับเลี้ยงลูกเดี๋ยวก็ค่อยๆยุบค่ะ ซัก 2 เดือนค่อยเริ่มซิทอัพจะยุบไวขึ้น สู้ๆค่ะ

ของเราประคบหลังผ่ามาประมาณ 1 สัปดาห์คะ แต่ว่าไม่ประคบที่แผล เอาแค่พุงข้างบนกับข้างๆคะ และมีผ้าพันถุงน้ำร้อนอีกทีคะ

อย่าพึ่งประคบเลยค่ะ แผลเรายังไม่สนิทดีพอ รัดไปพลางก่อนดีแล้วค่ะ

อย่าพึ่งปะคบคะ แผลข้างในยังไม่หาย พอเจอความร้อนใหมจะละลายได้คะ

ของเราแผลปริมีน้ำใสๆไหลด้วยค่ะ หมอบอกแพ้ไหม

ยังไม่ยุบเหมือนกันคะ19วันแล้วผ่าวางยาสลบ

แม่บ้านนี้ผ่ามา 5 เดือนยังไม่ยุบเลยค่ะ

รอแผลหายสนิทก่อนค่ะค่อยประคบ