ผ่าคลอด+ทำหมัน ทำไมท้องผูก

ผ่าคลอด+ทำหมัน20วันแล้ว ท้องผูกมากผักก็ทาน ข้าวกล้องก็ทาน น้ำลูกพรุนก็ทาน แม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างค่ะ ทำอย่างไรกันค่ะ ปกติเราเป็นคนถ่ายปกติ แต่ตอนนี้ทรมานมาก

2 ตอบกลับ

หลังคลอดก็จะมีอาการท้องผูกค่ะ. แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เข้าใจถึงความทรมาน. ตอนที่แม่เข้าห้องน้ำ แนะนำให้นั่งยองๆค่ะ

5y ago

ลองแล้วค่ะ ก็ไม่ดีขึ้นค่ะ 😭😭

เปนเหมือนกันค่ะถ่ายทีทรมานเบิ่งปวดก้นไปหมด(แต่ถ่ายทุกวัน)ปัจจุบันน้องได้4เดือนยังไม่หายเลยค่ะ

5y ago

แม่ลองกินอาหารที่มีรสเผ็ดนิดนึ่งน่ะค่ะเพื่อจะช่วยกระตุ้นถ่ายทุกวันแม่บ้านนี้ผลไม้เตมตุ้เลยถ่ายทุกวันอาจจะเว้นนึ่งวันแต่ก้อยังถ่ายแร่วปวดก้นอยุ่ดีค่ะ