ตั้งครรภ์ได้ 20 W มีผื่นคัน แดงเป็นจุดๆ บริเวณท้อง ขาหนีบ แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ แล้วรักษาอย่างไรคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นช่วงเดียวกันค่ะ คุณหมอแนะนำถ้าคันมากให้ทาคารามายด์ลดการคัน หรือทาครีมสำหรับทาท้องเพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ลดระคายเคืองค่ะ แต่สำหรับบ้านนี้คารามายด์ช่วยได้แค่ระยะสั้นๆ พอซักพักก็คันเหมือนเดิม ทรมานมากนอนไม่ได้ไปหลายคืน แต่ซักพักจะหายเองค่ะ ถ้าไม่หายไม่ดีขึ้นแนะนำปรึกษาคุณหมอนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ37วีคเเล้วน่ากลัวมากทั้งหน้าอกทั้งท้องทั้งหลังเต็มไปหมดนี่นึกว่าเป็นอยู่คนเดียวไม่หายมีเเต่เพิ่มขึ้นอย่างเดียวเลย😥😥

มีผื่นเหมือนกันค่ะหน้าท้องกับหลัง....รอให้คลอดน้องอย่างเดียวค่ะถึงจะหาย..ถ้าไม่อย่างนั้นก็ลองปรึกษาหมอดูน่ะ. ท้องสาม

แนะนำไปหาคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะ เกิดจากฮอร์โมนเราเปลี่ยนแปลง พยายามอย่าเกานะคะ เดียวจะเป็นรอยดำคะ

นี่ก็เป็นเหมือนกันค่ะ รอหลังคลอดก็หาย เคยถามคุณหมอแล้ว บางคนก็เป็นบางคนก็ไม่เป็นค่ะ #ท้องแรกเหมือนกัน

หมอที่ฝากครรภ์แนะนำให้ทาคารามายค่ะ แต่ก็หายคันพักเดียว ตอนนี้พยายามทาครีมบ่อยๆค่ะให้ผิวไม่แห้ง

บ้านนี้ก็เป็นจ้าแต่เป็นผื่นแดงแค่ช่วงท้องและคันพยายามไม่เกาใช้คาลามายทาเดียวก็หายเองคะ

หนูก็มีค่ะผื่นขึ้นหน้าท้องกับหลังค่ะ เป็นจุดตุ่มแดงๆค่ะ ลูกคนแรกค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เป็นผื่นแดงตรงขาหนีบ หน้าท้อง

หนูก็เป็นคะ เกามากจนเป็นจุดดำ