ผื่นแดงๆ

ผื่นขึ้นแบบนี้เป็นอะไรรึเปล่าคะ กังวลมาก ขึ้นเฉพาะช่วงหน้าผากไรผมเยอะมาก ใช้อะไรทารึให้กินยาคะ น้อง28วันค่ะ

ผื่นแดงๆ
33 ตอบกลับ

เป็นผดร้อนค่ะ พยายามอย่าห่อตัวน้องหนาหรือใส่เสื้อผ้าหนา ไม่ต้องใช้ยาอะไรหรอกค่ะ (พยายามเช็ดหน้าบ่อยหน่อยน้องก้อหาย) เอง ผดร้อนมันจะเป็นๆหายๆเพราะเด็กน้อยยังระบายเหงื่อยังไม่ดีค่ะ *แต่ถ้าไม่สบายใจก้อไปหาหมอรับยาทาได้ แต่ยาส่วนใหญ่มีสเตียรอยด์ ทาแล้วน้องหายก้อต้องหยุดยา

บ้านนี้ ครั้งแรกหมอให้ทาอีกตัว แต่ยังไม่ดีขึ้น ทาแล้วมันเป็นๆหายๆ ไปหาหมอครั้งนี้หมอเลยให้ตัว Eucerin Omega Soothing Cream มาลองทา ดีมากแม่ ทาได้แค่ 6 วันเอง หน้าน้องกลับมาใสขึ้นมาก แต่แก้มก็ยังด้านๆนิดนึง ยังไม่นิ่มแบบตอนแรกๆ

5y ago

ก่อนหน้านี้ แก้มนี่แดงทั้งสองข้างเลยคุณลองไปหาหมอดูนะคะ

ลูกเราพึ่งกลับมาจาก รพ เพราะผื่นเเดงๆที่หน้าแบบน้องเลยคะ หมอบอกว่าเป็นผื่นของเด็กทารก ใช้เเค่น้ำเกลือเช็ด เช้า-เย็น ไม่เเนะนำให้ทายาคะ เพราะอายุน้องยังน้อยมากๆ ลูกเรา1เดือนคะ

เราเพิ่งพาลูกไปหาหมอมาค่ะ ผื่นแบบนี้หมอบอกน่าจะมาจากอากาศร้อน หมอเลยไม่จ่ายยาจะค่อยๆหายไปค่ะ อย่าห่อตัวลูกหนาเกินไป ใส่เสื้อผ้าสบายๆค่ะ

ปกติของทารกค่ะ ผื่นจะค่อยหายไปเมื่อน้องอายุได้ 3 เดือน แต่ลูกสาวบ้านนี้ใช้ครีมออร์แกนิคตัวนี้เเล้วหน้าน้องดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์ค่ะ

5y ago

ลูกเราก็ใช้ตัวนี้ใช้ดีมากค่ะแนะนำเลย หน้าลูกไม่ลอกด้วย จะค่อยๆยุบหายเองค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นจ้า แรกๆแดงนึกว่าผดธรรมดาพอ2-3วันลามทั่วหน้าทั่วหัว รีบพาไปหาหมอได้ยามาทากับสบู่ยามาอาบ 2วันหน้าใสกิ๊งเลยจ้าแม่

ไม่เป็นรัยค่ะลูกของเราก็เป็นเดียวเค้าหายเองค่ะไม่ต้องใช้ยานะค่ะเคยใช้เหมือนกันเป็นมากกว่าเดิมเลยหยุดใช้เค้าก็หายเอง

พยายามเอาสำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วซับบ่อยๆค่ะเดี๋ยวก็หาย บ้านนี้ทำแบบนี้กับใช้แป้งเด็กศรีจันทร์ค่ะหายเลย

น่าจะผดร้อนนะคะ แม่พยายามอย่าให้ลูกมีเหงื่อค่ะ เดี๋ยวก็หายไปเอง แต่ถ้าคุณแม่กังวลซูโดครีมช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็น ไม่ให้ใครหอมแก้ม ใช่สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ด หายแล้วค่ะ ไม่ทาแป้งไม่ทาอะไรเลย