มีใครผิวแห้งตรงกลางระหว่างหน้าอก2 ข้างแบบเราบ้างค่ะ??

ผิวแห้ง คัน เกาแล้วลอกเป็นขุยเลย เป็นตรงกลางระหว่างหน้าอก 2 ข้าง ยิ่งอาการร้อนๆเหงื่อจะออกเยอะ ทำให้คันและผิวแห้งหรือเปล่าค่ะ สอบถามแม่ๆที่เป็นเหมือนกันค่ะ

มีใครผิวแห้งตรงกลางระหว่างหน้าอก2 ข้างแบบเราบ้างค่ะ??
11 ตอบกลับ

แม่ลองทาออยค่ะน่าจะช่วยได้ ของเราเป็นตรงขาหนีบแต่ไม่เยอะขนาดนี้ ทาออยหลังอาบน้ำเช้าเย็นก็ไม่ค่อยคันแล้วก็หายไปเอง

ลองใช้นำ้มันมะพร้าวทาดูนะคะบ้านนี้ใช้ไม่คันแถมผิวลื่นอีกต่างหาก แต่เริ่มใช้ตั้งแต่ประมาน4เดือนนะคะตอนนี้7แล้วคะ่

เคยเป็นค่ะ หน้าอกขยายเพราะน้ำหนักเพิ่ม ทาน้ำมันมัพร้าวกับนีเวียฝาน้ำเงิน จางจนเกือบหมดแล้วค่ะ ผิวขาดความชุ่มชื้น

เหมือนแพ้อะไรซักอย่างนะ เคยเป็นที่คอเพราะแพ้แป้งน้ำ พอหยุดใช้ก็หาย ลองเปลี่ยนใช้สบู่อ่อนๆดู

อาบน้า และ ทาครีมค่ะ ใส่เสื้อผ้าบาง พยายามอยู่ในที่เย็นอย่าให้ร้อน เพราะเหงื่ออกจะยิ่งคันค่ะ

น่าจะเกิดจากผิวแห้ง ทาน้ำมันมะพร้าว หรือออยล์ หรือน้ำมันมะกอกช่วยได้อยู่ค่ะ

ทาครีม หรือออยเลยค่ะแม่.อาการผิวแห้งเป็นเรื่องปกติค่ะ

คุณ​แม่หายรึยังคะ​ แล้วทำยังไงให้หาย

4y ago

ทาออย ทาครีม ค่ะ พยายามอย่าให้ร้อน เหงื่อออกเยอะแล้วมันคัน เกาแล้วลอกค่ะ

เราค่ะ สีดำเลย พอคลอดปุ๊บก็หายเลยค่ะ

4y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ

ผื่นเหมือนเป็นสะเก็ดเงินเลยค่ะ

4y ago

ผิวแห้ง โดนเหงื่อแล้วคัน เราเกาค่ะ มันเลยลอก