ลูก1ขวบ8เดือนแล้วยังไม่พูดเลยผิดปกติไหมค่ะ?แต่ฟังเราเข้าใจอละทำตามคำสั่งได้ค่ั

ผิดปกติไหมค่ะ?

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ลูกเรา 1.7 ขวบ พูดเป็นคำได้ประมาน 20 คำ แต่ไม่เป็นประโยค เข้าใจทุกอย่างที่บอกทั้งไทยและอังกฤษ สื่อสารได้ว่าต้องการอะไร และจำสิ่งต่างๆได้ดีค่ะ