ลูกไม่ถ่าย3วัน

ผิดปกติมั้ยคะ 2เดือน 7 วัน

5 ตอบกลับ

ลูกเราก็ไม่ถ่ายมา3-4วันแล้วค่ะ แรกๆมีงอแงเพราะอึดอัดอยากอึ พออึออกก็หายงอแง อึเหนียวมากค่ะ แต่หลังๆมีแต่ตดไม่งอแงนอนปกติ กินปกติ น้องกินนมแม่ เราก็กังวล จะพาไปหาหมอ อยู่ค่ะ

น้องกินนมแม่หรือนมผงคะ ถ้าน้องกินได้ ไม่งอแง ท้องไม่อืดก็ปกติค่ะ ถ้าแม่ไม่สบายใจปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ

ถ้านมแม่ล้วน ไม่ถ่ายนานสุดได้2-3สัปดาห์เลยค่ะ

ถ้ากินนมแม่ ก็ปกติ ถ้ากินนมผงท้องอืด

ทารกควรถ่ายทุกวันคะ