หน่อไม้กับคนท้องเปนอะไรไหมค่ะ

ผัดกระเพราใส่หน่อไม้ทานได้ไหมค่ะ ไม่ใช่หน่อไม้ดองนะค่ะอยากกินมากผู้ใหญ่บางคนเตือนบางคนให้ทานเลยทำตัวไม่ถุก

20 ตอบกลับ

หน่อไม้สดคงได้นะคะ วันนั้นกินผัดหน่อไม้ลงไปคะ ไม่รู้ว่าหน่อไม้ดองใส่ไก่ เจ็บท้องหลายชมจนต้องไปรพ ฉีดยา ไม่พอนะคะมีอาการท้องเเข็งตามมา ได้นอนให้ยา2วัน😂

ไปอ่านดูหน่อไม้มีโฟเลทด้วยจ้า แม่บ้านนี้กินเกือบทุกวัน เพราะช่วงนี้มันฤดูหน่อไม้จ้า

บ้านนี้ทานค่ะ แต่เป็นแบบไม่ดองค่ะ เอามาจากสวนต้มทานกับน้ำพริกกะปิด้วย อร่อยสุด

บ้านนี้ทานบ่อยมากค่ะ ก็ปกติดี แต่ทานได้เฉพาะแบบหน่อไม้สดนะคะ ถ้าดองอาจท้องเสีย

กินเกือบทุกวันจ้า หน่อไม้สดๆพึ่งแกงเสร็จร้อนๆเลยจ้า ยั่วๆจ้า ทำเองแซ่บเอง5555

ถ้าเป็นหน่อไม้สดทานได้นะคะ (แต่ต้องปรุงให้สุกดีก่อน) ขอแค่อย่าเป็นของดองก็พอ

5y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ จะได้หายอยากสะที

หน่อไม้สดบ้านนี้ทานบ่อยมากค่ะ แถวบ้านคนแก่ห้ามแค่หน่อไม้ดอง

เราทานบ่อยค่ะ เพราะบ้านอยู่บนเขา หน่อไม้กับเห็ดเยอะ.

5y ago

อิจฉาเลยค่ะแม่ อยากกินเห็ด ส่งเคอรี่ไหมค่ะแบบยังไม่ล้างน้ำ แม่บ้านนี้อยากกินมากค่ะ

ทานได้จ้าไม่ใช่หน่อไม้ดอง ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

ถ้าเป็นหน่อไม้สดทานได้ค่ะแต่บางคนก็แพ้ค่ะ