ธาลัสซีเมีย

ผลเลือดเราเพิ่งออกค่ะ เราเป็นพาหะชนิด E แฟนก็เป็นพาหะชนิดE ค่ะ คือเป็นชนิดเดียวกันทั้งคู่ ลูกมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมากน้อยแค่ไหนคะ แล้วถ้าเป็นธาลัสซีเมียจะอันตรายมากแค่ไหน

23 ตอบกลับ

ถ้าเป็นพาหะชนิดเดียวกัน มีโอกาส 25% ที่ลูกจะออกมาเป็นโรคค่ะ หมอจะให้เจาะน้ำครำ่ดูว่าลูกเป็นโรคมั้ย ถ้าเป็นจะต้องยุติการตั้งครรภ์ค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ พ่อเป็นธาลัทซีเมีย เสี่ยงสูงที่ลูกจะเป็นเหมือนพ่อ เพราะเป็นชนิดเดียวกัน เจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาน้องไม่เป็นค่ะ

เป็น​พาหะคู่ไม่เป็นไร​ค่ะ เราก็เป็นพาหะ ตอนแรกกังวลมากแต่ตรวจแล้วไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้น้อง2เดือนแล้วค่ะ

ลูกน่าจะเสี่ยงยุน้ะค่ะ เพราะเป็นทั้งพ่อแระแม่ ต้องถามหมอดูน้ะค่ะว่าอันตรายต่อลูกมากไหม

เป็นชนิดเดียวกันเลยค่ะ แต่หมอก็บอกไม่เป็นอะไรคร่า มีลูกได้ถึงสามคนค่ะ คนที่สี่ถึงจะเป็นค่ะ

สู้ๆนะคะ...บ้านนี้พ่อและแม่เป็นพากะทั้งคู่ค่ะแต่กปเจาะเลือดหมอบอกไม่ร้ายแรงเลยโล่งใจค่ะ

ของเราก้อเป็นทั้งคู่eเหมือนกัน ลูกออกมาปกติดีค่ะ ทั้ง2คนค่ะ

บ้านนี้ตัวแม่เป็น พาหะค่ะ แต่ตัวพ่อไม่เป็นลูกเลยไม่เป็นค่ะ

เราก็เปนพาหะแฟนก็เปนแต่คนละอย่างตอนนี้ลูกแข็งแรงดีค่ะ

เป็นเหมือนกันค้ะทั้งคู่ค่ะ กังวลมากค้ะ