ธาลัสซีเมีย

ผลเลือดออกมา แม่เป็นธาลัสซีเมีย พ่อเป็นพาหะธาลัสซีเมีย แม่เป็นชนิด EE ส่วนพ่อเป็นชนิด EA แม่เป็นกังวลมากค่ะ กลัวจะส่งผลอันตรายต่อลูกน้อยในท้อง แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

คุณหมอไม่ได้บอกอะไรเลยหรอค่ะ แม่บ้านนี้ก็เป็นธาลัสซีเมียชนิดEE พ่อเด็กเป็นชนิดเดียวกัน แต่หมอบอกว่าไม่มีผลกระทบต่อเด็ก หมอน่าจะบอกรายละเอียดนะคะ ถ้าไม่บอกเราเราก็น่าจะถามนะคะ จะได้ไม่เครียดยิ่งเราไม่ถามหมอเราจะกลับมานั่งเครียดเองคิดเองนะคะ

3y ago

ดีแล้วค่ะ ถ้าบ้านนี้มีอะไรผิดปกตินิดหน่อยก็ถามคุณหมอแล้วเพราะกลัวจะคิดมากไปจะมีผลกระทบต่อลูกของเราค่ะ

แม่ต้องดูว่ากี่เปอร์เซ็นค่ะว่าชนิดรุนแรงไหมหมอแจ้งว่าไงถ้าอีนตรายหมอก็จะยุติการตั้งครรภ์ค่ะ

3y ago

ไม่ใช่ชนิดรุนแรงค่ะ คุณหมอดูผลเลือดแล้วค่ะ ไม่มีผลกระทบต่อลูกค่ะ