เรื่องตรวจเลือดไม่ผ่าน

ผลตรวจเลือดที่โรงบาลส่งตรวจผิดปกติจะได้ไปเจาะน้ำคร่ำแต่ผลตรวจนิฟตี้ผลออกปกติ แม่เครียดมากๆ ตรวจนิฟตี้ โคโมโซม4คู่ผลปกติแต่คัดกรองจากโรงบาลผลเลือดผิดปกติจะได้เจาะน้ำคร่ำ แม่ควรทำไงดีค่ะ เครียด#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าตรวจนิฟแล้ว ทำไมหมอยังให้ตรวจดาวแบบเลือดซ้ำคะ? ทำไมหมอไม่ยึดตามใบผลตรวจนิฟ อันนี้สงสัยเฉยๆค่ะ ปกติน้ำคร่ำจะได้ตรวจซ้ำเพื่อยืนยันเป็นอย่างสุดท้ายค่ะเพราะชัวร์สุด ถ้าผลนิฟปกติไม่เสี่ยงไม่มีทางได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ

คุณหมอแนะนำยังไงบ้างคะ แต่ปกติผลตรวจของรพ. จะเป็นผลลวงค่ะ ที่พอเจาะน้ำคร่ำแล้วผลออกมาปกติค่ะ