ทำยังไง

ผมอายุ 19 แฟนก็เท่ากัน ตอนนี้แฟนผมท้องได้ 6-7 week ผมกำลังคิดถึงอนาคตว่า ผมจะทำยังไง เป็นคนที่ดีได้หรือเปล่า ถามว่าทำไมทำถึงไม่คิด ผมอยากบอกตลอดเวลาที่ครบมา 5 ปี ผมป้องกันทุกครั้ง ไม่เคยที่จะมีรอบไหน ที่อารมณ์พาไปและไม่ป้องกันเลย เครียดกับเรื่องประจำเดือนจดไว้ทุกเดือน พอไม่มาก็เครียด ผมคิดว่าจะครบกันไปนานๆ จะมีน้องตอนอายุ 25-26 อยากใช้ชีวิตวัยรุ่นไปด้วยกันเที่ยวเล่นด้วยกัน จนตอนนี้ก็เกินเหตุการณ์แบบนี้ แฟนผมประจำเดือนไม่มา ผมเครียดมาก จนแฟนผมไปหาหมอเกี่ยวกับโรคประจำตัวที่ รพ. ผมเลยให้เธอตรวจที่ รพ. เลยดีกว่าเพราะน่าเชื่อถือด้วย ผล 100%(ก่อนหน้านั้นเราใช้ที่ตรวจแล้ว มันขึ้นขีด 2 ขีดจาง) ผมไม่เชื่อ คิดว่าที่ตรวจมันผิดพลาด จนในที่สุดแฟนผมก็ได้บอกว่า ท้องผมคิดอะไรไม่ออกในจังหวะนั้น ไม่เคยคิดไม่เคยฝันเรื่องนี้ ตลอดเวลาที่ครบกันมา แฟนผมก็ถามเล่นๆบางครั้งถ้ามีน้องจะทำยังไง ผมก็จะบอกว่า คิดไม่ออก และก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้เพราะตัวเองยังเอาไม่รอด เกเร อยู่เลย จนตอนนี้ผมกำลังจะมีน้อง ทำให้ผมกำลังเครียดเรื่องจะทำตัวยังไง จะเป็นพ่อที่ดีได้หรือเปล่า กลัวจะอบรมสั่งสอนได้ไม่ดีพอ ในอนาคตเด็กคนนี้จะต้องเรียกผมว่า พ่อ ตอนนี้ผมอยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับชีวิตข้างหน้า จะต้องทำยังไงบ้าง จะเป็นคนที่ดีเป็นตัวอย่างได้ไหม ไม่ว่ายังไงผมก็ไม่ทึ้งแฟนผมไม่คิดอะไรมิดีมิร้ายแน่นอนครับ จะอยู่ไปด้วยกัน ตอนนี้ผมก็กำลังจะเริ่มคิดถึงเรื่องข้างหน้าบ้างแล้ว กำลังคิดทุกอย่าง หาคำตอบให้ตัวเองได้แล้ว สักวันหนึ่งผมรู้จะมีเหตุการณ์แบบนี้ไม่ว่าช้าหรือเร็ว แต่ยังไงเขาก็คือของขวัญที่พิเศษที่สุด ตอนนี้ผมอยากจะทำหน้าที่พ่อให้ดีที่สุด กลัวจะเป็นแบบอย่างที่ดีไม่ได้ครับ #ขอโทษนะครับที่ยาวเกินไป ผมอยากระบายอยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของเรื่องแบบเดียวกับผมบ้างครับ

89 ตอบกลับ

แค่มีความคิดแบบนี้น้องก็มีความดีมากกว่าพวกที่ไม่มีความรับผิดชอบเลย มันไม่เกี่ยวกับอายุนะคะการเป็นพ่อที่ดี ไม่ต้องเพอร์เฟคทุกอย่างหรอกค่ะ บางคนที่อายุมากกว่าน้องยังเป็นพ่อที่ดีไม่ได้เลยค่ะ รักครอบครัวให้มากๆ ดูแลเจ้าตัวเล็กให้ดี ใส่ใจครอบครัวให้มากๆ ต่อไปนี้น้องจะเหนื่อยมากขึ้น แต่ถ้าเราพอใจกับสิ่งที่ทำและเป็นอยู่ ทำมันให้ดีและเต็มที่ในแต่ละวัน อาจมีท้อบ้างแต่เดี๋ยวมันก็ผ่านไป ฟ้าหลังฝนสดใสเสมอ ทุกคนต้องเจออุปสรรคในชีวิต คนที่ด้อยกว่าเราแต่เขายังสู้จนตัวตายก็มี สู้ๆนะคะ

5y ago

ขดบคุณครับ😊