ค่าใช้จ่าย ฝากครรภ์

ผมพาแฟนไปฝากครรภ์ที่คลีนิค แห่งหนึ่ง เนื่องจากคราวก่อน เมื่อต้นปี แฟน ได้แท้งลูก พาไปที่คลีนิคนี้ พอตั้งครรภ์อีกเลยไปฝากครรภ์ที่นี้ ไปครั้งแรก หมอ อัลตราซาว์+ยากันแท้ง จ่ายไป 2,400 และอาทิตหน้าหมอนัดเจาะเลือด ที่ราคา รวมยา รวมอัลตราฯ 5,600 ไม่ทราบว่าราคานี้แพงไปไหมครับ

57 ตอบกลับ

ถ้าเป็นคลีนิคก็น่าจะแพงนะคะ ของเราฝากโรงพยาบาลมิชชั่น ครั้งแรกโดนไป 6700 ต่อมาก็ 3800 2000 สลับกันไปเรื่อยๆ จนตอนนี้8เดือนแล้วเสียไป 25000+ แอบเสียดายเงินเหมือนกัน แต่ก็อดทนเอาจะคลอดอยู่แล้ว ย้ายโรงพยาบาลคงไม่ทัน

แพงมากๆคะ ตอนที่บ้านนี้มีภาวะแท้งคุกคาม ครั้งแรก หมอให้ยาทาน พร้อมซาวน์ = 1000 บาท ครั้งที่2 เลือดออกอีก ครั้งนี้ฉีดยากันแท้ง พร้อมซาวน์ =650 บาท ฝากครรภ์ +พร้อมซาวน์+เจาะเลือด +ยาบำรุง = 1200บาท

5y ago

ขอบคุณครับ

บ้านนี้ฝากโรงพยาบาลเอกชนครั้งแรก เจาะเลือด ,ตรวจฉี่,อัลตร้าซาว,ฉีดยากันบาทยัก,ให้ยาบำรุง2อย่าง 2,850บาท ครั้งที่2. ตรวจฉี่,ฉีดยากันบาทยัก,อัลตร้าซาว,ให้ยาบำรุง2อย่าง รวม1,100บาท

เราฝาก รพ เอกชน ครั้งแรก4000กว่าบาทค่ะ ฉีดยาพร้อมได้วิตามิน แล้วครั้งต่อมาราคาลดลงมานิดหน่อยค่ะ แต่บริการดีพูดดีหมอและพยาบาลใส่ใจดี เลยไม่ได้คิดเรื่องนี้ค่ะ

ส่วนตัวเราว่าแพงนะ ของเราฝากที่คลินิกเหมือนกัน แต่จ่ายครั้งแรกแค่ 1400เอง แร้วก้อเจาะเลือด 500บาท ครั้งต่อไปเสียค่ายาค่าตรวจประมาน 500บาท ซาวด์ให้ทุกเดือนค่ะ

ฝากที่ รพ.วิภาราม พัฒนาการค่ะ 15,000 บาท เจาะเลือดพ่อแม่ฟรี ตอนนี้ฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว รวมในแพ็คเกตหมดเลยค่ะ ซาวน์และปริ้นรูปให้ทุกรอบที่หมอนัดเลย คุ้มๆ

ประมาณนี้แหละค่ะ รอบแรกแค่ซาวและได้โพลิคกลับหมด 2พัน ยากันแท้งจะแพงมากค่ะ อีดรอบแค่ฉีดยากันแท้ง1เข็มและได้โพลิคและค่าซาว เราก็หมดไปเกือบสี่พันค่ะ

แพงค่ะ. นี่ตรวจเลือดครั้งแรก+ซาว+ยา 1650 บาท เจาะครั้งที่ 2 เพราะผลเลือดครั้งแรกเปนพาหะทั้งคู่ เสียอีก 1500 บาทค่ะ ครั้งต่อมา 600กว่าบาท ซาว+ยาทุกครั้ง

แพงมากคะ เราตรวจ รพ.เอกชน อยู่ในระดับแพงกว่าคลินิก แต่คลินิกที่คุณไปนั้น แพงเกิน รพ. แนะนำให้เปลี่ยนหมอคะ เปนแบบนี้กว่าจะคลอดหมดหลายแสนแน่

5y ago

ขอบคุณมากครับ ดีนะครับที่ไวตัวทัน พอดี เป็นคนต่างจังหวัด เลย เสิรซ์หาข้อมูล คลีนิคใกล้ๆ เลยไม่ได้ มีคนรู้จักให้สอบถาม

คุณแม่มีประกันสังคมไหม ถ้ามีแนะนำให้ไปฝากตามสิทธิไม่มีค่าใช้จ่าย ยกเว้นค่าเจาะน้ำคร่ำ ถ้าอยู่กทม.แนะนำ ร.พเจริญกรุง ดีมากกกกกกกกกกกกก