ผมชื่อน้องเจยูคับ ตอนกลางคืนน้องชอบนอนดิ้น นอนผวาแก้ยังไงคะ

Post image
4 ตอบกลับ

วิธีช่วยให้น้องเจยูหายนอนผวา เมื่อมีอาการคุณแม่ลองอุ้มน้องแนบตัวให้นานที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แล้วเมื่อจะวางเขาลงบนที่นอน ค่อยๆ ปล่อยลูกหลังจากที่หลังของเขาสัมผัสที่นอนแล้วเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกรู้สึกว่ากำลังจะหล่น และทำให้เกิดอาการผวาได้ หรือใช้การห่อตัวลูกน้อยจะช่วยให้ลูกรู้สึกปลอดภัย เหมือนกลับไปขดตัวในมดลูกอีกครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกนอนหลับนานขึ้นอีกด้วย อาการนอนผวาของลูกจะหายไป เมื่อลูกเริ่มโตขึ้น ภายในอายุ 3- 6 เดือน คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

จับนอนคว่ำตอนกลางคืนไม่อยากแนะนำนะคะ เดี๋ยวคุณแม่จะหลับเพลิน ถ้าหากหน้าของน้องคล่ำแล้วน้องขยับ รึ พงกหัวเองไม่ได้ จะหายใจไม่ออกนะคะ แนะนำผ้าห่อตัวดีกว่าคะ ส่วนกลางวันให้น้องนอนคว่ำที่อกคุณแม่จะทำให้น้องรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในท้อง อาจจะทำให้หลับสบายแล้วนานขึ้นคะ

เอาผ้าห่อน้องคะ เหมือนในท้องเลยคะ จับนอนคว่ำก็ได้คะ

เวลานอนหาผ้าทับอกน้องไว้คะ

8y ago

น้องจะนอนหงายไม่ได้เลยคะจะสะดุ้งยกมือยกเท้าตลอดเลยจะทำยังไงดีคะ