ผ่าคลอดได้20ค่ะหมอบอกไม่ให้กินยาขับน้ำคาวปลาแต่คนที่บ้านให้กินค่ะพอกินก็ออกมาเรื่อยๆค่ะแต่ว่าปวดท้องอันตรายป่ะค่ะ

16 ตอบกลับ

อันจรายมากค่ะ ยาขับน้ำตาวปลาเสี่ยงทำให้แปลในโพรงมดลูกปิดช้า และอาจตกเลือดได้ ควรให้ร่างกายรักษาตัวเองตามวิธีธรรมชาติค่ะ โดยเฉพาะการให้ลูกดูดนมแม่จะทำให้มดลูกหดรัดตัวเข้าอู่ไวและขับน้ำคาวปลาให้หมดเองค่ะ นอกจากนี้ยาขับน้ำคาวปบาทุกสูตร ทุกยี่ห้อมีแอลกอฮอลในกระบวนการผบิตเพื่อสกัดยาออกมาจึงอาจมีแอลกอฮอลปนเปื้อนออกมาด้วย หากลูกกินนมแม่ส่งผลต่อสมองและตับของลูกค่ะ ควรหยุดกินนะคะ หรือไม่ก้รับมาและเททิ้งค่ะ

เชื่อหมอก่อนคะ ที่จริงการที่ลูกดูดนมก็เป็นการกระตุ้นให้มดลูกหดรัดตัว และทำให้น้ำคาวปลาออกมาตามปกติ ‘ ถ้าเรากินยาขับมันจะทำให้น้ำคาวปลาออกมาเยอะกว่าปกติอาจจะทำให้เกิดภาวะตกเลือดได้นะคะ

ของเราก็ผ่าค่ะ เพิ่งผ่ามาได้28วัน หมอที่ฝากประจำ ของเราก็แนะนำว่าไม่ให้ทานพวกสมุนไพร พวกว่านชักมดลูก ขับน้ำคาวปลา อะไรประมาณนี้ค่ะ เค้าให้มาแต่ยาบำรุงเลือด

เราไม่เคยกินเลยคะท้องแรกผ่าคลอด​ น้ำคาวปลาไหลออกปกติ​ แต่อาบน้ำต้มสมุนไพรเอาคะ​ กับทานยาที่หมอให้มาแค่นั้นคะ

5y ago

อันนี้ย่าทำให้คะ​ ใส่พวกใบมะขาม​ ใบตะไคร้​ ใบชะมวงใบหม่อน​ หอมแดงพวกนี้คะ​ ย่าต้มให้อาบคะ​

ไม่ต้องกินนะคะ!!!!! แม่เราเองบอกให้กินเรายังไม่กินเลย กลัวตกเลือดค่ะ อันตราย ไมจำเป็นเลยค่ะ น้ำคาวปลาจะหายไปเอง

อาจทำให้ตกเลือดได้ค่ะ คุณหมอถึงห้ามทาน อันตรายมากนะคะคุนแม่ ยังไงลองอธิบายให้คนที่บ้านฟังนะคะ✌🏽

ไม่ควรทานคะ น้ำคาวปลาจะค่อยๆหมดไปเอง ให้ร่างกายเป็นไปตามกลไกนะคะ

มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ มีผลทำลายสมองลูก แม่ตกเลือด

คุณหมอที่ผ่าเรา เน้นๆ ไม่ให้กินค่ะ