มีแม่ๆบ้านไหนปั้มนมให้ลูกทานแบบลูกไม่เอาเต้าเลยไหมค่ะ หัวนมบอดสั้น ตั้งแต่วันคลอดลูกไม่เอาเต้าเลย

ป้าข้างบ้านชอบมาแสดงความคิดเห็นว่าทำไมไม่พยายามให้ลูกเข้าเต้า ทำให้แม่รู้สึกไม่ดี เลยอยากรู้ว่ามีบ้านนี้บ้านเดียวรึเปล่าที่ทำแบบนี้ #แม่ปั้มให้ลูกกิน #ลูกไม่เอาเต้า

2 ตอบกลับ

ลูก5เดือนแล้วค่ะ ไม่เข้าเต้าตั้งแต่คลอดเหมือนกันค่ะ พอจับเข้าแล้วปากปิดสนิทมากดิ้นมากๆ แต่เห็นอย่างอื่นก็เอาเข้าปากหมด ที่บ้านก็ขำๆกันค่ะ 5555 พยายามแล้วเขาไม่เอาเต้าจริงๆ ทุกวันนี้ก็แกล้งให้เอาปากลูกมางับเขาก็ไม่ยอมงับเลยค่ะ แต่ถ้าบางวันยอมอ้าปากโดนหน่อย แม่ก็รู้สึกดีมากๆๆๆๆๆเลยค่ะ ตอนแรกคลอดจนถึง4เดือนปั๊มนมทุก3ชม.ค่ะ ตอนนี้ทุก6ชม.แล้วค่ะ ทานขิงช่วยให้น้ำนมมาเยอะค่ะ ที่บ้านให้ยายทำเมนูขิงบ่อยมากๆค่ะ ตอนนี้มีนมผสมให้ลูกอาบ มุกอาทิตย์เพราะไม่ซื้อตู้แช่เพิ่มค่ะ ลูกกินทิ้งกินขว้างมากค่ะแม่ คุณแม่สู้ๆนะคะ อย่าไปฟังป้าข้างบ้านค่ะ วิถีใครวิถีมันค่ะ เลี้ยงลูกให้แฮปปี้ก็พอค่ะ แม่มีความสุขลูกก็มีความสุขค่ะ ✌

บ้านนี้ก็ไม่ได้เอาเข้าเต้าคะ ปั้มนมใส่ขวดให้กินตลอด อีกอย่างแม่น้ำนมน้อย ไม่พอให้ลูกกินต้องกินนมเสริมคะ